Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Thương mại điện tử

Trường Đại học Trưng Vương không ngừng nỗ lực để mang đến cho sinh viên sự an tâm tuyệt đối, niềm tin cho phụ huynh về cơ hội việc làm của con em họ khi theo học tại trường.

Mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn được chú trọng phát triển, không chỉ đặt mục tiêu phát triển chương trình học tiệm cận với yêu cầu của nhà tuyển dụng mà còn đảm bảo 100% cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Trường Đại học Trưng Vương tổ chức các hội thảo chuyên đề, doanh nhân tham gia giảng dạy, đóng góp xây dựng chương trình đào tạo đến các hoạt động thiện nguyện, chung tay vì cộng đồng đã kéo Nhà trường và doanh nghiệp đến gần nhau hơn trong nhiều hoạt động.

Ngày 11/4/2023, Trường Đại học Trưng Vương đã có buổi làm việc với Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation -KF) để hợp tác trao đổi về công tác đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên trường Đại học Trưng Vương trong thời gian tới.

Đến dự buổi làm việc có sự tham gia của ông Choi Jae Jin – Giám đốc văn phòng Hà Nội, Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation -KF), TS. Nguyễn Việt Anh, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương…

Đại diện Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation -KF) và trường Đại học Trưng Vương

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 nhận dự án hỗ trợ về lĩnh vực Hàn Quốc học từ KF. KF có hơn 10 lĩnh vực đang hỗ trợ cho Việt Nam, như hỗ trợ các trường đại học cử giáo viên Hàn Quốc sang giảng dạy và ngược lại; phái cử giáo sư; cấp học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên; tài trợ học liệu; xây dựng “góc Hàn Quốc”, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với các trường để cung cấp thông tin giới thiệu việc làm cho sinh viên mới ra trường…

Ông Choi Jea Jin cho hay, “nhu cầu nhân lực tiếng Hàn sẽ ngày càng tăng cả về chất lượng và số lượng. Hầu hết các em ra trường đều xin được việc làm, thậm chí đã có việc làm từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Trong bối cảnh thị trường lao động của Hàn Quốc đang ngày càng mở rộng, đối với sinh viên nói tiếng Hàn, việc đi Hàn Quốc là cơ hội không có gì khó khăn”.

0981266225
0981266225