Khoa Điều dưỡng

Những năm gần đây, khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được người dân quan tâm đáng kể. Cùng với việc mở rộng các cơ sở y tế phục vụ người dân, vấn đề nguồn nhân lực Điều dưỡng cũng được đưa ra bàn thảo khi hiện nay số lượng lao động hoạt động trong ngành này đang thiếu hụt nghiêm trọng. Sự “khát” nhân lực Điều dưỡng đang tạo cơ hội để các thí sinh lựa chọn ngành học này có thể tìm những vị trí việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin để đảm bảo chọn được đúng ngành phù hợp với khả năng của bạn.

 

Giới thiệu

Điều dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống chăm sóc y tế, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Xuất phát từ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng cao, đặc biệt chăm sóc điều dưỡng chất lượng cao thì đào tạo điều dưỡng có trình độ chuyên môn đóng vai trò hết sức quan trọng để đáp ứng cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe trên cả nước và thế giới.

Với sự phát triển nhanh chóng của chuyên ngành này, Khoa Điều dưỡng Đại học Trưng Vương  được Bộ Giáo dục – Đào tạo và Bộ Y tế thẩm định và cho phép mở ngành Điều dưỡng khóa đầu tiên vào tháng 9/2017. Sau nhiều năm không ngừng phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn, Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Trưng Vương đã xây dựng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Với mục tiêu đào tạo cử nhân Điều dưỡng có y đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề theo tiêu chuẩn năng lực nghề điều dưỡng ở trình độ đại học, có sức khoẻ; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Thực hiện tốt sứ mạng “Sứ mạng của khoa Điều dưỡng là góp phần xây dựng Trường Đại học Trưng Vương và ngành điều dưỡng Việt Nam ngày càng lớn mạnh, qua việc cung cấp nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao, có khả năng hội nhập Quốc tế“.

 

Định hướng tương lai

Các chương trình học của chúng tôi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để bạn có được nền giáo dục tốt nhất. Bạn sẽ được học tập với cơ sở vật chất tân tiến nhất cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được mở mang kiến thức thông qua phương pháp học dựa trên dự án kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn cũng sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của bộ môn với các đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài ra, chương trình thực tập sẽ là cơ hội giúp bạn sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

 

Điểm nổi bật

– Có đội ngũ giảng viên trẻ nhiệt tình, năng động, ham học hỏi để tiếp thu cái mới ứng dụng công tác giảng dạy với trình độ cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và năng động đến từ các trường Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân y 103, …

– Là ngành được trường Cam kết đảm bảo việc làm đúng ngành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trên giấy tờ với mức lương cao và ổn định.

– Sinh viên được học thực hành, thực tế tại các bệnh viện lớn với môi trường làm việc chuyên nghiệp, được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên, bác sĩ chuyên ngành với nghiệp vụ xuất sắc.

– Được thực hành phòng Lab ngay từ học kỳ 2 và được đăng ký tự học và được trợ giảng ngoài giờ từ giảng viên tại phòng Lab.

– Đặc biệt có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản và Đức theo chương trình hợp tác quốc tế nếu có thành tích học tập xuất sắc.

 

Chương trình đào tạo

Theo học chương trình điều dưỡng tại Đại học Trưng Vương các bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến nâng cao như:
– Quy trình điều dưỡng khi chăm sóc bệnh nhân.
– Quy trình điều dưỡng cho từng đối tượng cụ thể: người già, trẻ em, …
– Các kiến thức y khoa về hồi sức – cấp cứu, phục hồi chức năng, …
– Quản lý việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, đúng chỉ dẫn bác sĩ.
– Quy trình thực hiện y lệnh của bác sĩ.
– Quy trình vận hành, bảo quản, sử dụng dụng cụ y khoa.
– Cách thức phối hợp với các nhân viên y tế khác để chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Trường cũng cung cấp cho sinh viên khối kiến thức về khoa học xã hội như dân số, kế hoạch hóa gia đình, các chương trình y tế quốc gia cũng như các kiến thức cơ bản khoa học tự nhiên, tin học, … nhằm giúp sinh viên bổ trợ tốt cho việc trau dồi kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng nghề nghiệp.

Không những thế, Trường còn chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên như kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, thái độ, tác phong trong công việc, …

>> Thời gian đào tạo: 04 năm.

>> Hệ đào tạo: Đại học chính quy

>> Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán; Lý; Hóa); B00 (Toán; Hóa; Sinh); B08 (Toán, Sinh, Anh) và A02 (Toán, Lý, Sinh).

>> Mã Trường: DVP

>> Hình thức xét tuyển:

+ Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT;
+ Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT (lớp 12);
+ Phương thức 3: Thi kiểm tra chất lượng đầu vào theo quy định của Trường Đại học Trưng Vương

Cơ sở Hà Nội: Tầng 12A tòa Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, TP Hà Nội

Cơ Sở Vĩnh Phúc: Km5, xã Kim Long, Huyện Tam Dương, Tỉnh Vĩnh Phúc.

Hotline: 0973.351.238

Tel:  097.975.38.86 – 096.679.88.18 – 097.394.90.47 – 096.866.78.18

Email: long.nguyen@dhtv.edu.vn

Đăng ký học tại: https://forms.gle/Dcm1guSb52wYG8ve7

DANH SÁCH LÃNH ĐẠO KHOA
STT Ảnh đại diện Họ và Tên Học hàm/ học vị Chức vụ
1 Nguyễn Lương Long TS Phó Khoa Điều dưỡng
2 Phạm Xuân Ninh TS Phó Khoa Điều dưỡng
0981 912 323
0981912323