Chủ tịch Tập đoàn Hồ Gươm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Trưng Vương tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hoà Lạc

Sáng nay ngày 10/12/2022, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư vào Dự án ĐH Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc.

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại ĐH Quốc gia Hà Nội với nhiều hoạt động hấp dẫn, quy mô thu hút lên tới 10.000 người tham dự.

Tại ngày hội diễn ra 05 phiên họp chuyên đề song song gồm: Chuyên đề: Xúc tiến Đầu tư; Nông nghiệp công nghệ cao và Phát triển bền vững; Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo; Y học công nghệ cao và Khoa học sức khỏe và Hội thảo: “Thu hút đầu tư tư nhân vào phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững” Phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Bà Ninh Thị Ty – Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm – Chủ tịch Hội đồng trường diễn giả của chủ đề “Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp”

Riêng chuyên đề “Nông nghiệp công nghệ cao và Phát triển bền vững”: Được diễn ra vào 8h30 – 11h30 ngày 10/12/2022 ở Phòng 112 tòa HT1, Khuôn viên  ĐH Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc. Trường Đại học Trưng Vương vinh dự có sự tham gia của bà Ninh Thị Ty – Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm – Chủ tịch Hội đồng trường. Bà cũng là diễn giả của chủ đề “Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp: Chia sẻ và nêu ra những tiềm năng, cơ hội, khó khăn và thách thức trong ngành”.

Nhiều chuyên gia hàng đầu cùng tham gia về lĩnh vực nông nghiệp

Ngoài ra còn có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp như: TS. Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương; GS.TS Lê Huy Hàm – Trưởng khoa Công nghệ nông nghiệp, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN; TS. Trịnh Thành Trung – Viện trưởng Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, ĐHQGHN; Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; PGS.TS Đỗ Thị Phúc – Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; …. cùng tham gia vào nhiều chủ đề khác như: Ứng dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất và sản lượng cây trồng; Nông nghiệp hữu cơ vi sinh: sản phẩm có thể chuyển giao và thương mại hóa; Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp bền vững; Những hỗ trợ chính sách cho nông nghiệp công nghệ cao.

Một số hoạt động khác tại Hội nghị bao gồm: Hội nghị xúc tiến đầu tư, Lễ khánh thành và bàn giao tòa nhà điều hành ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Hòa Lạc; Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ ĐHQGHN; Không gian kết nối và xúc tiến đầu tư; Ngày hội kết nối các thế hệ sinh viên ĐHQGHN…