Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 – 2023, với định hướng phát triển mới “Tự tin sáng tạo – khởi nghiệp thành công”, Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Đại học Trưng Vương là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đầu tư khởi nghiệp dành cho sinh viên. Tháng 7/2022, Đại học Trưng Vương chính thức công bố chương trình khởi nghiệp dành cho sinh viên với quỹ hỗ trợ trị giá 1 triệu USD dành cho các ý tưởng kinh doanh của sinh viên nhà trường.

Tân sinh viên Đại học Trưng Vương được tiếp cận với môi trường doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Tiến sĩ Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng trường Đại học Trưng Vương chia sẻ: “Với định hướng phát triển theo hướng đại học – doanh nghiệp, Đại học Trưng Vương tập trung, kết nối các nguồn lực giữa trường đại học, chuyên gia, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trên cơ sở nguồn lực của Tập đoàn Hồ Gươm. Chúng tôi hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp”

Theo đó, Đại học Trưng Vương phát triển theo mô hình đại học định hướng doanh nghiệp dựa trên nền tảng kinh nghiệm, nguồn lực sẵn có từ Tập đoàn Hồ Gươm – Tập đoàn kinh tế với 30 năm xây dựng và phát triển trong các lĩnh vực sản xuất, bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao, CNTT…. Những thế hệ sinh viên Đại học Trưng vương sẽ có điểm tựa vững chắc về cơ hội học tập, việc làm dựa trên kinh nghiệm và hoạt động kinh doanh đa dạng của tập đoàn Hồ Gươm.

“Nhà trường khuyến khích sinh viên cùng thành lập đội/nhóm khởi nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như: công nghệ, tài chính, quản trị, ngôn ngữ, luật, sức khỏe, giáo dục, nông nghiệp… Và thầy cô trong trường sẽ đồng hành với các em để các dự án khởi nghiệp không chỉ mang tính đột phá mà còn có tính khả thi, không chỉ đổi mới sáng tạo mà còn gắn với thị trường với các sản phẩm/giải pháp thiết thực”, Hiệu trưởng ĐH Trưng Vương cho biết thêm.

Đại học Trưng Vương cũng mở rộng các cơ sở dạy và học khác nhau tại địa chỉ Km5 – xã Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc và cơ sở thực hành mới tại tầng 12A, Hồ Gươm Plaza (số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội). Song song với đó, nhà trường mở rộng các ngành học với 7 ngành đào tạo hệ chính quy: Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Điều dưỡng, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Anh và một số ngành mới trong tương lai.

Năm học 2022 – 2023, Đại học Trưng Vương có hai hình thức tuyển sinh chủ yếu: xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển học bạ. Học sinh được học tập tại các phòng học mở và phòng học chức năng chuyên biệt ngay tại cơ sở Hà Nội và Vĩnh Phúc tùy theo nguyện vọng đăng ký.

Theo: Vietnamnet

Chi tiết liên hệ hotline: 0946.673.082 hoặc truy cập: https://tv-uni.edu.vn/
0981266225
0981266225