Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng siêu chi tiết cho thí sinh xét tuyển đại học 2022

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học là một trong những bước quan trọng quyết định tương lai của các thí sinh. Vì vậy, để xảy ra sai sót ở bước này là vô cùng đáng tiếc. Các bạn thí sinh hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn đăng ký nguyện vọng siêu chi tiết dưới đây nhé.

  • Các bạn học sinh lớp 12 tại các trường phổ thông sẽ được trường cấp tài khoản (là số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân, viết tắt: CCCD/CMND; trường hợp thí sinh không có CCCD/CMND thì sẽ sử dụng mã số định danh do cơ quan Công an cấp để thay thế) và mật khẩu để truy cập hệ thống.
  • Đối với thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu Đăng ký dự thi (ĐKDT) tại các Sở GD&ĐT (từ ngày 12-18/07/2022), sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. 
  • Thông tin đăng nhập bao gồm: Tài khoản đăng nhập (dãy số CMND/CCCD của thí sinh), mật khẩu đăng nhập

Lưu ý:Thí sinh cần chú ý bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu đăng nhập. Sau khi nhận tài khoản đăng nhập, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay để bảo mật thông tin. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ Đơn vị ĐKDT để được cấp lại.

Số điện thoại hỗ trợ: Mọi thắc mắc, điểm tiếp nhận, thí sinh liên hệ với số điện thoại 0243 662 8987 – 0981 912 323 (Thầy Chiến) – 0946 673 082 (Cô Hoàn) để được giải đáp.

Hướng dẫn các bước đăng ký nguyện vọng đại học trực tuyến năm 2022:

Bước 1: Hoàn tất Phiếu đăng ký dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Bước 2: Truy cập vào website: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

– Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh

– Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Thí sinh đăng nhập vào Hệ thống như sau:

Bước 3: Tra cứu học bạ THPT và báo sai sót.

Sau khi thí sinh đăng nhập vào thệ thống => Nhấn Tra cứu => Nhấn Học bạ THPT

Bước 3.1: Thí sinh thực hiện xem điểm học bạ, Nhấn vào lớp chọn Lớp 10, Lớp 11, Lớp 12 để xem học bạ các năm học.

Bước 3.2: Sau khi xem điểm học bạ nếu thí sinh thấy có sai sót thì nhấn Báo sai sót.

Lưu ý: Nút báo sai sót sử dụng để báo sai sót cho chả 3 năm học. Nếu thí sinh thấy có sai sót cả 3 năm học thì thực hiện báo sai sót cùng 1 lần.

 

Bước 3.3: Sau khi nhấn Báo sai sót sẽ hiển thị màn hình để thí sinh nhập thông tin sai sót. 

Ví dụ: Sai thông tin Học lực học kì 1, Sai thông tin điểm môn Toán học kì 1 lớp 12, môn Văn cuối năm lớp 11. Sau đó nhấn Gửi phản ánh.

Bước 4: Tra cứu danh sách nguyên vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Thí sinh đăng nhập tài khoản => Nhấn Tra cứu => Nhấn Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Bước 4.1: Thí sinh có thể tìm kiếm theo Mã trường, Mã ngành bằng cách nhập các thông tin vào và nhấn tìm kiếm.

(Lưu ý: đây là thông tin tham khảo không ảnh hưởng đến việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh ở Bước 5, nếu thí sinh chưa đủ thông tin hoặc thay đổi CMND/CCCD… nên không tìm thấy nguyện vọng của mình => thí sinh có thể Tra cứu hồ sơ Đạt điểm sơ tuyển (Trúng tuyển có điều kiện) của NTT tại đây để làm căn cứ đăng ký hoặc liên hệ Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh để được kiểm tra và cập nhật lại thông tin sau 3 ngày làm việc.)

Bước 5: Truy cập chức năng “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh”

Truy cập mục “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh”

Nếu thí sinh tick chọn Đăng ký nguyện vọng trực tuyến, màn hình hệ thống sẽ xuất hiện các thông tin như sau:

Bước 6: Thêm nguyện vọng.

Nếu muốn bổ sung thêm nguyện vọng, nhấp chuột vào nút “Thêm nguyện vọng”:

Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, Trường, Ngành, Phương thức xét tuyển, Tổ hợp môn rồi nhấn nút “Chọn”.

Với các thí sinh đăng ký xét theo điểm thi ĐGNL của Đại học quốc gia, vui lòng chọn tổ hợp môn “QG-Điểm thi ĐGNL ĐHQG” theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 7: Thay đổi nguyện vọng

Lưu ý: Thí sinh có thể thực hiện một trong các thao tác: Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng hoặc Xóa, Sửa, Thêm mới nguyện vọng.

Bước 7.1: Thay đổi thứ tự nguyện vọng

Để thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh chọn vào ô “Sửa nguyễn vọng” sau đó nhập thứ tự nguyện vọng vào ô “Thứ tự nguyện vọng”

Bước 7.2: Xóa nguyện vọng

– Để xóa nguyện vọng, thí sinh nhấn chuột vào biểu tượng “Thùng rác màu đỏ” của nguyện vọng đó:

– Trên màn hình hiển thị cửa sổ xác nhận xóa, thí sinh nhấn nút “Đồng ý” để xác nhận xóa nguyện vọng này ra khỏi Danh sách nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh hiện có:

Bước 7.3: Lưu thông tin

– Sau khi thi sinh “Thêm nguyện vọng, Sửa, Xóa, Xếp theo thứ tự nguyện vọng” nhấn “Lưu thông tin” để thực hiện lưu các thông tin vừa thay đổi.

– Sau khi bấm “Lưu thông tin” thí sinh sử dụng đúng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký dự thi và nhắn tin theo cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi 6058 (1000đ/tin nhắn) để nhận mã xác thực. Mã xác thực sẽ hết hiệu lực sau 30 phút kể từ khi nhận được tin nhắn.
Ví dụ: TSO 01000001 gửi 6058
– Sau đó nhập mã xác thực được gửi về điện thoại rồi nhấn “Xác nhận đăng ký”.

Bước 8: Hoàn tất đăng ký.

– Sau khi nhập thông tin hoặc chỉnh sửa xong các nguyện vọng, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn nút “Xác nhận đăng ký” để lưu thông tin các nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

– Thí sinh bấm nút “Xác nhận đăng ký”, thông tin nguyện vọng sẽ được hệ thống lưu lại, hệ thống sẽ mất vài phút để kiểm tra và cập nhật dữ liệu.

– Sau khi hệ thống xác nhận, thí sinh có thể thay đổi các nguyện vọng nếu thời gian cho phép điều chỉnh vẫn còn. (Lập lại các bước trên)

Lưu ý: Để việc điều chỉnh NVĐKXT thành công, thí sinh phải thực hiện điều chỉnh NVĐKXT đầy đủ các bước, không được bỏ qua hoặc dừng lại khi chưa thực hiện xong bước cuối cùng.

0981266225
0981266225