Tọa đàm các Trường Đại học tại Việt Nam và Đài Loan

Ngày 17/10/2022, Trường Đại học Trưng Vương cùng nhiều Trường trong Hiệp hội Các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tổ chức đón và làm việc với Đoàn đại biểu 15 Trường Đại học công nghệ hàng đầu của Đài Loan tại Phòng họp 101, tầng 1 Cung Tri thức thành phố Hà Nội.

Buổi tọa đàm nhằm kết nối các cơ sở giáo dục, đào tạo Việt Nam với các trường đại học công nghệ hàng đầu của Đài Loan để liên kết đào tạo theo chương trình tiên tiến của Đài Loan, kết nối với doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Đài Loan trong lĩnh vực công nghệ cao đã và đang đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các bên cũng thống nhất cung cấp học bổng cho giảng viên các trường Việt Nam tham gia các mô hình hợp tác đào tạo với các trường đại học Đài Loan để có nguồn giảng viên chất lượng cao tham gia giảng dạy chương trình đào tạo liên kết, chuyển giao chương trình tiên tiến của Đài Loan để chủ động đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Đài Loan và quốc tế đang đầu tư vào Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, các bên cũng đã đồng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các trường Việt Nam với các trường Đài Loan từ đó làm cơ sở xây dựng các chương trình hợp tác giữa các trường.

Mong rằng qua buổi tọa điểm, các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam nói chung và Trường Đại học Trưng Vương sẽ có bước đột phá trong chương trình giáo dục đào tạo theo hướng công nghệ hóa, bắt kịp xu thế thời đại và và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 Xuân Hoàng

0981 912 323
0981912323