Trao đổi hợp tác giữa trường Đại học Trưng Vương với Công ty SAIGON A.I

TRAO ĐỔI HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRƯNG VƯƠNG VỚI SAIGON A.I

Ngày 20-02-2023, trường Đại học Trưng Vương đã có buổi làm việc và trao đổi thông tin với công ty TNHH Saigon A.I. Đại diện phía trường Đại học Trưng vương gồm: ông Nguyễn Duy Ninh, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Phan Trọng Phức – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Huy Oanh, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Việt Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trưng Vương và lãnh đạo các phòng/khoa. Đại diện công ty TNHH Saigon A.I là ông Schwabe Andrew, Sáng lập và điều hành công ty.

Chụp ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo trường Đại học Trưng Vương và lãnh đạo công ty TNHH Saigon A.I

Nội dung buổi làm việc là phát triển hợp tác đào tạo các chương trình Quản trị kinh doanh và trí tuệ nhân tạo. Đây là chương trình mới kết hợp kiến thức về Quản trị kinh doanh (BA) và Trí tuệ nhân tạo (AI) và thông qua đó tạo ra những cơ hội lớn cho sinh viên nhà trường trong việc xây dựng nền tảng tri thức và phù hợp với các cơ hội việc làm trong tương lai.

Công ty TNHH Saigon A.I là công ty về công nghệ trí tuệ nhân tạo với hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam. Saigon A.I. là đối tác tin cậy của các tập đoàn, doanh nghiệp và các trường Đại học có tên tuổi tại Việt Nam như Đại học FPT, Đại học Bách khoa TP.HCM, trường Đại học Kinh tế TP.HCM,… Saigon A.I đã và đang trong quá trình là cầu nối hợp tác về phát triển giữa Việt Nam và thế giới về trí tuệ nhân tạo AI – một lĩnh vực còn nhiều mới mẻ tại thị trường Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Andrew Schwabe – Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Saigon A.I. cảm ơn ban lãnh đạo nhà trường đã tạo cơ hội để hai bên có thể trao đổi về tình hình thực tế cũng như tiềm năng hợp tác phát triển. Ông Andrew cho biết, hiện nay, trường Đại học Trưng Vương là một cơ sở đào tạo giáo dục hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe để có thể hợp tác cùng các trường Đại học nổi tiếng tại Mĩ nhằm phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là những nhân lực có thể học tập và ứng dụng các kiến thức về trí tuệ nhân tạo trong điều hành và quản lý dữ liệu về kinh tế – tài chính. Ông Andrew cho biết thêm, Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho việc mở rộng và phát triển nguồn nhân lực trong ngành trí tuệ nhân tạo, tuy nhiên, Việt Nam đang thiếu đi những chiến lược đúng cách để có thể tiếp cận với những kiến thức khổng lồ và những giá trị to lớn mà ngành trí tuệ nhân tạo có thể mang lại. Cùng với đó, ông ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các trường Đại học lớn trên cả nước trong quá trình tìm kiếm sự kết nối để mang lại một chương trình đào tạo liên kết với các trường Đại học tại Mĩ mang lại nhiều thành quả tích cực hơn. Ông Andrew chia sẻ rằng, lĩnh vực trí tuệ nhân tạo bao gồm rất nhiều mảng, việc tích hợp chương trình đào tạo về kinh tế cùng với thực tiễn ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, nếu thành công sẽ mở ra những cơ hội rất lớn cho sinh viên nhà trường khi có thể hợp tác với các tập đoàn quốc tế.

Về phía đại diện nhà trường, TS. Nguyễn Huy Oanh, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn đại diện phía công ty và đề cao năng lực cũng như tiềm năng để hợp tác lâu dài. Đại học Trưng Vương luôn đặt sự ưu tiên về các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế lên hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, thông qua đó tạo ra những cơ hội lớn cho sinh viên nhà trường trong việc xây dựng nền tảng tri thức và phù hợp với các cơ hội việc làm trong tương lai. Trường Đại học Trưng Vương cũng hy vọng rằng, thông qua buổi gặp gỡ này, hai bên sẽ có thể tiếp tục gặp gỡ, trao đổi nhằm đi đến sự cam kết hợp tác lâu dài.

Trường Đại học Trưng Vương

0981266225
0981266225