Giao lưu giữa trường Đại học Trưng Vương và các trường Đại học Jeju, Hàn Quốc

Ngày 08/12/2016 vừa qua, tại Trường Đại học Trưng Vương (Vĩnh Phúc) phối hợp với Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Đào tạo Tiên tiến (CATTA) – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi “Giao lưu các trường đại học Jeju, Hàn quốc”với mục đích trao đổi văn hóa cũng như những thông tin về học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Tham dự chuỗi sự kiện này có sự góp mặt của đại diện của 3 trường đại học hàng đầu tại Jeju, Hàn Quốc là Đại học quốc gia Jeju, Đại học Du lịch Jeju và Đại học Cheju Halla. Chương trình nhằm giới thiệu các cơ hội học tập và học bổng của nền giáo dục Hàn Quốc nói chung và các trường đại học tại Jeju nói riêng đến gần hơn với các em học sinh, sinh viên Việt Nam.

Đại diện Trường Đại học Trưng Vương và các trường đại học tại Jeju, Hàn quốc

Những chủ đề chính của hội thảo đã được đại diện 03 trường và trung tâm CATTA trao đổi hết sức gần gũi và sôi nổi, đó là: Lý do để du học sinh lựa chọn các trường Đại học Hàn Quốc, Ưu đãi đặc biệt của các trường đại học Hàn Quốc với sinh viên Việt Nam, Cơ hội rèn luyện kiến thức, Kỹ năng và tinh thần làm việc của du học sinh, Sự tương đồng văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam tác động tích cực đến du học sinh, Cơ hội tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc, cơ hội tìm việc của Du học sinh sau khi trở về Việt Nam…, tất cả đều hướng tới chủ đề chính: Hàn Quốc đang là một chân trời rộng mở cho học sinh Việt Nam mong muốn học tập tại quốc gia phát triển.

Sinh viên Trường Đại học Trưng Vương (Vĩnh Phúc)

Buổi giao lưu đã thu hút rất đông sự có mặt của các bạn học sinh, sinh viên tại Trường Đại học Trưng Vương và đặc biệt hơn nữa là sự góp mặt của các thầy cô Trường THPT Quang Hà và THPT Nguyễn Duy Thì nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là cơ hội để các nhà trường cũng như các em học sinh, sinh viên trong địa bàn Tỉnh Vĩnh Phúc được giao lưu, tiếp nhận thông tin về nền giáo dục phát triển, môi trường học tập, học bổng và cơ hội việc làm tại Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Trường Đại học Trưng Vương

Mở đầu buổi giao lưu, ông Nguyễn Quốc Thịnh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Trường Đại học Trưng Vương đã phát biểu khai mạc chương trình. Ông Thịnh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện 3 trường Đại học tại Jeju, Hàn Quốc đã có mặt tại buổi giao lưu này. Ông hi vọng thông qua buổi hội thảo, các em học sinh tại trường sẽ có thông tin chính xác nhất về các trường đại học Hàn Quốc, các chương trình đào tạo, học bổng. Và hơn hết sẽ có nhiều học sinh quan tâm và có nguyện vọng đi học tại Hàn Quốc. Thêm vào đó, Ông Thịnh cũng nhấn mạnh rằng Trường Đại học Trưng Vương luôn chú trọng tới việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, mở rộng liên kết đào tạo với các đại học tiên tiến trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đa dạng hóa phương thức đào tạo và đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội, đưa ra nhiều hơn nữa những cơ hội học tập cho các em học sinh, sinh viên.

Ông Moon SungJung – Đại diện Trường Đại học Cheju Halla giới thiệu về đảo Jeju

Tiếp theo đó, ông Moon Sung Jung – Đại diện Trường Đại học Cheju Halla đã có bài giới thiệu về đảo Jeju và trường Đại học Cheju Halla. Trường Đại học Cheju Halla được thành lập năm 1969, với các chuyên ngành đào tạo như du lịch, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin,… Jeju chứa đựng hàng loạt cảnh quan hùng vĩ và mơ mộng với những ngọn đồi xanh thẫm xen lẫn màu lam biếc của nước biển tạo nên một khu vực đáng sống nhất Hàn Quốc. Tại Jeju, có rất nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn dành cho khách du lịch từ các nước trên thế giới, thu hút 130000 lượt khách du lịch tới hòn đảo xinh đẹp này mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh học tập tại đây cũng sẽ có rất cao các cơ hội tìm kiếm việc làm thêm. Ngoài ra, trường còn có chương trình đào tạo văn bằng kép liên kết với các trường đại học nước ngoài và Việt Nam cũng là một trong số đó.

Ông Kang InKwon – Đại diện Trường Đại học Du lịch Jeju giới thiệu về trường

Sau đó, ông Kang In Kwon – Đại diện Trường Đại học Du lịch Jeju đã có bài phát biểu giới thiệu về trường. Trường Đại học du lịch Jeju (Jeju Tourism University) là 1 trường tư thục, được thành lập năm 1993 với quy mô 2300 sinh viên. Đây là cơ sở chuyên đào tạo về Du lịch và Dịch vụ chăm sóc cộng đồng theo định hướng chuyên môn hóa. Đồng thời cũng là nơi cung cấp các kỹ năng dịch vụ chuyên nghiệp, khuyến khích và đào tạo từng sinh viên theo hướng tự trau dồi kinh nghiệm để đạt được mục đích cá nhân trong lộ trình phát triển bản thân. Các chuyên ngành đào tạo của trường: Quản lý khách sạn, Quản lý casino và giải trí sòng bạc, Dịch vụ hàng không, Quản lý du lịch, Giáo dục mầm non… Đến với buổi giao lưu này, Trường Đại học Du lịch Jeju giành 2 suất học bổng miễn phí 100% học phí cho khóa học tiếng Hàn dành cho học sinh, sinh viên đăng ký qua Trung tâm CATTA.

Bà Park Mi Sun – Đại diện Trường Đại học quốc gia Jeju giới thiệu về trường

Cuối cùng, bà Park Mi Sun – Đại diện Trường Đại học quốc gia Jeju giới thiệu về trường Đại học quốc gia Jeju. Là trường đại học quốc gia duy nhất và lâu đời tại thành phố Jeju với 12 trường cao đẳng, 9 trường đại học bao gồm cả Đại học Dược và Luật, 22 khối chuyên ngành với 52 bộ môn, trường Đại học quốc gia Jeju được công nhận là Đại học về quản lý sinh viên quốc tế do Hệ thống đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế – Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận. Và trường cũng tự hào là ngôi trường có nền giáo dục tốt nhất với mức học phí thấp nhất Hàn Quốc thông qua chương trình học bổng chia sẻ gánh nặng với sinh viên.

Chị Đoàn Thanh Tú – Đại diện Trung tâm CATTA giới thiệu về trường Đại học Cheju Halla

Đại diện trung tâm CATTA, chị Đoàn Thanh tú đã có bài giới thiệu về trường Đại học Cheju Halla (Cheju Halla Univeristy).Đây là ngôi trường nằm tại trung tâm thành phố Jeju, là trường Đại học đầu tiên của Hàn Quốc có cả 2 hệ đào tạo cao đẳng – đại học và chương trình liên thông, được Bộ Giáo dục Hàn Quốc xây dựng theo mô hình đẳng cấp quốc tế (World Class College). Đây là trường dẫn đầu suốt 12 năm liên tiếp về tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất sau khi ra trường.

Ngoài ra, trường còn hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới như Chương trình liên kết với trường Đại học Quản trị du lịch khách sạn Thụy Sỹ (SSTH), Chương trình liên kết đào tạo Y tá và Chăm sóc sức khỏe của Mỹ, Úc, Chương trình liên kết về Công nghệ thông tin của đại học Trung Quốc.

Chương trình đã nhận được rất  nhiều câu hỏi, thắc mắc từ các bạn học sinh, sinh viên tham dự hội thảo. Trong đó, các câu hỏi chủ yếu xoay quanh vấn đề về điều kiện nhập học, học bổng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, cơ hội làm thêm. Những thắc mắc này đều được đại diện các trường giải đáp tận tình. Học sinh và giáo viên các trường tham giao buổi giao lưu đã đón nhận các thông tin bổ ích mà đại diện các trường Đại học Jeju đã đưa ra.

Tiết mục văn nghệ của trường Đại học Trưng Vương

Phần thi tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc

Ngoài ra, các trường tham gia buổi giao lưu này cũng đóng góp những tiết mục văn nghệ, trao đổi văn hóa, phong tục của Hàn Quốc,…giúp cho buổi giao lưu thêm phần sôi nổi và thú vị.

Kết thúc chương trình, đại diện Trường Đại học Trưng Vương đã dẫn đoàn các trường đại học Jeju đi thăm khuôn viên trường. Qua đó, Trường Đại học Trưng Vương bày tỏ rất muốn hợp tác với các trường đại học tại Jeju phát triển chương trình trao đổi sinh viên, đặc biệt các chuyên ngành về du lịch – khách sạn, điều dưỡng, cơ khí và mong muốn việc hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp trong tương lai gần.

0981 912 323
0981912323