Ngày hội hướng nghiệp của khách sạn 5 sao tại Hà Nội

Vừa qua, “Ngày hội hướng nghiệp – To the Journey” của Tập đoàn Marriott đã được 2 khách sạn trực thuộc tập đoàn là khách sạn Sheraton Hanoi và khách sạn JW Marriott Hanoi tổ chức thành công, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên các khoa ngoại ngữ, du lịch,khách sạn, các ứng viên tìm việc trong ngành này.hướng nghiệp du lich


Hướng nghiệp du lịch

Hiện nay Marriott International đã trở thành tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới, với 5.700 khách sạn và khu nghỉ dưỡng thuộc 30 thương hiệu tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Nhưng ít ai biết xuất phát điểm của Marriott là từ một quán bia nhỏ. Năm 1927, cặp đôi người sáng lập J.Willard và Alice Marriott với triết lý cuộc sống là một hành trình, đã lên đường tới thành phố Washington, D.C để mở một quán bia nhỏ, và từ đó, họ đã không ngừng khám phá và tiếp cận các cơ hội mới để kiến tạo nên một tập đoàn vững mạnh với quy mô toàn cầu như ngày nay.

Tìm hiểu về nghề bếp

90 năm hình thành và phát triển, Marriott đã xây dựng chiến lược và giá trị cốt lõi, trong đó giá trị đầu tiên là “Đặt con người lên hàng đầu”, tạo môi trường và cơ hội để cá nhân phát triển. “Tuần lễ hướng nghiệp” là hoạt động thường niên cho mục đích trên. Tuần lễ bao gồm các hoạt động đa dạng: tư vấn nghề nghiệp và định hướng phát triển sự nghiệp cho nhân viên nội bộ, truyền cảm hứng cho nhân lực trẻ ngành khách sạn, du lịch, tuyển dụng nhân lực cho các vị trí còn trống, tôn vinh những lãnh đạo nữ trong ngành khách sạn…

Sự kiện “Ngày hội hướng nghiệp” là một trong những hoạt động chủ đạo của Tuần lễ hướng nghiệp nói trên. Sự kiện là hoạt động mở rộng dành cho sinh viên, các ứng viên đang tìm kiếm công việc trong ngành du lịch khách sạn. Thông qua sự kiện, nhu cầu nhân lực, những vị trí công việc đang cần tuyển dụng hay chia sẻ từ những chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên, ứng viên có thông tin tin cậy và chuẩn xác để định hướng và lựa chọn cho mình một hướng nghề nghiệp bền vững.

Ứng viên đang tìm hiểu các vị trí trong khách sạn

Đặc biệt, với sự mở rộng hệ thống khách sạn mới tại Việt Nam, trong vòng 2 năm tới, dự kiến Tập đoàn Marriott sẽ có thêm 6 khách sạn đạt chuẩn 5 sao tại Việt Nam, rất cần nhân lực chất lượng, có tay nghề và kỹ năng. Vì vậy, thông qua Ngày hội hướng nghiệp, Marriott cũng mong muốn cung cấp thông tin về các chương trình đào tạo, phát triển nguồn nhân lực địa phương để đáp ứng cho nhu cầu bức thiết trong tương lai.

Sự kiện cũng là cơ hội để tôn vin những lãnh đạo nữ trong ngành khách sạn, với những chia sẻ từ những điển hình thành công tại 2 khách sạn Sheraton Hanoi và JW Marriott, thông qua đó khích lệ các bạn nữ tự tin chọn nghề nghiệp và hướng tới bình đẳng giới trong mảng ngành dịch vụ đầy cạnh tranh này.

0981 912 323
0981912323