Tham quan thực tế của sinh viên Truyền thông đa phương tiện ĐH Trưng Vương tại Nhà xuất bản Kim Đồng

Ngày 04 tháng 07 năm 2024, các sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học Trưng Vương đã có một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích tại Nhà xuất bản Kim Đồng. Đây là một trong những nhà xuất bản uy tín và lâu đời nhất Việt Nam, nổi tiếng với nhiều đầu sách thiếu nhi và văn học kinh điển.

Ngay từ sáng sớm, đoàn sinh viên đã có mặt tại Nhà xuất bản Kim Đồng. Mở đầu cho chuyến tham quan là phần giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của nhà xuất bản. Các bạn sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu về quá trình sản xuất và phát hành sách, từ khâu lên ý tưởng, viết nội dung, biên tập, thiết kế bìa cho đến in ấn và phân phối.

Sau phần giới thiệu, các bạn sinh viên được tham quan thư viện cùng ngắm nhìn và tìm hiểu hàng nghìn các đầu truyện, đầu sách của nhà xuất bản. Tại đây, các bạn được lắng nghe cán bộ NXB Kim đồng chia sẻ và giải đáp về những kinh nghiệm quý báu trong nghề, những khó khăn và thách thức mà những tác giả của những cuốn sách đã trải qua, cũng như niềm đam mê và tình yêu dành cho nghề xuất bản.

Điểm nhấn của chuyến tham quan là các bạn sinh viên được trực tiếp thấy các anh chị ở các các phòng ban làm việc, tham gia thực chiến vào quá trình thiết kế bìa sách dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia. Đây là cơ hội để các bạn học hỏi, nâng cao kỹ năng chuyên môn và phát huy sự hiếu học của bản thân.

Sinh viên Lê Đức Dương chia sẻ: “Chuyến đi trải nghiệm tại Nhà xuất bản Kim Đồng đã giúp chúng em tiếp cận với thực tế, học được thêm nhiều điều bổ ích, hiểu biết hơn về cơ cấu, nhiệm vụ tổ chức bản thảo, biên soạn, biên dịch, xuất bản và phát hành các xuất bản phẩm. Được đến tham quan Nhà xuất bản Kim Đồng là một mong muốn từ rất lâu không chỉ riêng em mà là tất cả các bạn sinh viên Khoa Truyền Thông Trường ĐH Trưng Vương nói chung, vì vậy chúng em rất vui mừng và háo hức khi được khoa tạo điều kiện tổ chức cho chuyến đi trải nghiệm đầy ý nghĩa này”

Chuyến tham quan kết thúc bằng một buổi thảo luận mở, nơi các sinh viên có thể đặt câu hỏi và chia sẻ cảm nhận của mình. Nhiều bạn đã bày tỏ sự hứng thú và biết ơn vì những kiến thức và trải nghiệm quý báu mà mình đã có được trong chuyến đi này.

Chuyến tham quan thực tế tại Nhà xuất bản Kim Đồng không chỉ giúp các sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của Đại học Trưng Vương hiểu rõ hơn về quy trình xuất bản sách mà còn khơi dậy niềm đam mê và tình yêu nghề nghiệp. Cùng lan tỏa tinh thần đọc sách tới nhiều bạn trẻ, Thanh – Thiếu niên và Nhi đồng. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của các bạn.

Một số hình ảnh khác:

        

 

 

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon