Đại học Trưng Vương nhận Quỹ khởi nghiệp trị giá 1 TRIỆU USD

Ngày 15/8/2017, tại Nhà máy may số 8, Lương Tài, Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá. Lãnh đạo trường ĐH Trưng Vương cùng với lãnh đạo Tập đoàn Hồ Gươm, các đối tác doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế cùng đông đảo Cán bộ, công nhân viên nhà trường và Tập Đoàn đã cùng tham dự buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Tập Đoàn Hồ Gươm và đón nhận Quỹ khởi nghiệp Trưng Vương trị giá 1 triệu USD.

Được thành lập từ năm 1992 với xuất phát điểm là một phân xưởng nhỏ của xí nghiệp dịch vụ may Konfetimex đến nay công ty cổ phần tập đoàn Hồ Gươm đã phát triển thành một tập đoàn kinh tế đa ngành nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là 1 trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh của Tập Đoàn Hồ Gươm vươn rộng ra nhiều lĩnh vực: Dệt May, Nông nghiệp công nghệ cao, Bất động sản, Công nghệ thông tin, Giáo dục đào tạo với khoảng 4.000 cbcnv ở 12 tỉnh thành Việt Nam, ở 12 tỉnh thành Việt Nam gồm có Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Hòa Bình, Bắc Ninh, Lào Cai, Hà Giang và Đồng Nai.

Đại diện lãnh đạo Đại học Trưng Vương tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập tập đoàn Hồ Gươm

Là lĩnh vực trọng tâm đầu tư trong thời kỳ phát triển mới của Tập Đoàn Hồ Gươm. Từ yêu cầu về phát triển nhân sự phục vụ cho sự phát triển của Tập đoàn Hồ Gươm nói riêng và đất nước nói chung, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, ban lãnh đạo tập đoàn Hồ Gươm đã trao tặng ĐH Trưng Vương món quà trị giá 23 tỷ ~1 triệu USD cho chương trình khởi nghiệp của sinh viên. Quỹ khởi nghiệp sinh viên sau khi được trao tặng sẽ được Trường ĐH Trưng Vương sử dụng trở thành quỹ đầu tư thiên thần dành cho các dự án khởi nghiệp được sinh viên nhà trường đề xuất. Giống như các Quỹ đầu tư khác, các dự án khởi nghiệp sẽ nộp hồ sơ và  được đánh giá tính khả thi từ hội đồng thẩm định. Nếu thuyết phục được các nhà đầu tư từ Quỹ, sinh viên sẽ nhận được các khoản tiền để phát triển dự án kinh doanh. Quỹ đầu tư khởi nghiệp Trưng Vương sẽ chính thức hoạt động từ năm học 2022- 2023 và được tiếp nối, bổ sung trong các năm tiếp theo.

TS Nguyễn Huy Oanh – hiệu trưởng ĐH Trưng Vương (áo trắng, bên trái) nhận Quỹ khởi nghiệp trị giá 1 triệu USD từ lãnh đạo Tập Đoàn Hồ Gươm

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm. Đại diện cho ĐH Trưng Vương, TS.Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng 20 suất học bổng cho con em cán bộ, công nhân viên thuộc xí nghiệp may Tập đoàn. Trường Đại học Trưng Vương mong muốn đem cơ hội học tập và làm việc trực tiếp tới con em các cán bộ đang cống hiến, làm việc tại Tập Đoàn Hồ Gươm trong năm 2022.

Năm học 2022 – 2023 Đại học Trưng Vương cũng mở rộng các cơ sở dạy và học khác nhau tại địa chỉ Km5 – xã Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc và cơ sở thực hành mới tại tầng 12A, Hồ Gươm Plaza (số 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội) với hai hình thức tuyển sinh chủ yếu: xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển học bạ. Học sinh được học tập tại các phòng học mở và phòng học chức năng chuyên biệt ngay tại cơ sở Hà Nội và Vĩnh Phúc tùy theo nguyện vọng đăng ký. Song song với đó, nhà trường mở rộng các ngành học với 7 ngành đào tạo hệ chính quy: Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Điều dưỡng, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Anh và một số ngành mới trong tương lai.

Ảnh: Ngọc Toản
Bài: Thu Quyên

0981 912 323
0981912323