Thành lập Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trưng Vương

Sáng ngày 09/9/2022, tại Trường Đại học Trưng Vương, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã tổ chức công bố Quyết định thành lập CĐCS, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trưng Vương

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Uỷ viên Ban cán sự Đảng Bộ GDĐT, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; Đồng chí Đặng Văn Dụng, Chủ tịch công đoàn Tập đoàn Hồ Gươm cùng các đồng chí Lãnh đạo và toàn thể đoàn viên, người lao động của Trường Đại học Trưng Vương.

Trường Đại học Trưng Vương được thành lập từ năm 2010, trụ sở chính được đặt tại xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc; Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trưng Vương được thành lập theo Quyết định số 01/QĐ-LĐLĐ ngày 02/01/2019 của Liên đoàn Lao động huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Để thuận lợi cho hoạt động của Công đoàn Trường Đại học Trưng Vương, ngày 30/12/2021 Trường Đại học Trưng Vương đã có Công văn số 318/ĐHTV-CĐ gửi Liên đoàn Lao động huyện Tam Dương và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đề nghị cho Công đoàn Trường Đại học Trưng Vương được chuyển về sinh hoạt tại Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho phù hợp với hoạt động của cơ sơ giáo dục đại học và được sự quan tâm giúp đỡ của Công đoàn giáo dục Việt Nam.

Ngày 09/9/2022, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Trưng Vương được thành lập và hoạt động trong khối công đoàn cơ sở giáo dục đại học thuộc Công đoàn giáo dục Việt Nam. Đây là cơ hội để nhà trường và công đoàn nhà trường hoạt động và phát triển trong giai đoạn mới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Ủy viên ban cán sự Đảng Bộ GDĐT, Chủ tịch CĐGD Việt Nam
trao Quyết định Công nhận CĐCS cho Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Trưng Vương

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Công đoàn giáo dục Việt Nam đã công bố và trao Quyết định thành lập CĐCS, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời đối với CĐCS của Trường Đại học Trưng Vương. Ban Chấp hành lâm thời CĐCS có 03 đồng chí, gồm có Chủ tịch và 02 Ủy viên, trong đó 01 Ủy viên BCH phụ trách công tác kiểm tra.

Thay mặt Trường Đại học Trưng Vương, đồng chí Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công đoàn giáo dục Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo hướng dẫn để tổ chức công đoàn được thành lập. Hiệu trưởng cũng hứa sẽ tạo mọi điều kiện để Công đoàn Trường hoạt động hiệu quả, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động theo quy định của pháp luật. Đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành lâm thời bám sát Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn giáo dục Việt Nam làm tôn chỉ mục đích, làm kim chỉ nam cho hoạt động của tổ chức công đoàn và đề nghị Ban Chấp hành lâm thời họp phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng thành viên. Cuối cùng Hiệu trưởng cảm ơn và chúc sức khỏe các vị khách quý cũng như toàn thể CBCNV Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân, Uỷ viên Ban cán sự Đảng Bộ GDĐT, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam lên phát biểu ý kiến chỉ đạo và chúc mừng sự kiện thành lập CĐ Nhà trường

BCH công đoàn lâm thời ra mắt, chủ tịch công đoàn Trịnh Minh Trường thay mặt tổ chức công đoàn Trường Đại học Trưng Vương cảm ơn và hứa sẽ nỗ lực hoạt động để công đoàn Nhà trường phấn đấu đạt danh hiệu tổ chức công đoàn vững mạnh.

Buổi Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS Trường Đại học Trưng Vương đã kết thúc trong niềm vui phấn khởi của toàn thể đoàn viên, người lao động của Trường Đại học Trưng Vương.