Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Trưng Vương, được thành lập theo quyết định số 850/ĐHTV ban hành ngày 01/11/2023.
Với mục đích là cầu nối gắn kết giữa Trường Đại học Trưng Vương với các Trường, Viện và Các đối tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Trường Đại học Trưng Vương không ngừng xây dựng và phát triển các mối quan hệ đối tác với các trường, doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. Chúng tôi tự hào về việc hợp tác với các đối tác uy tín như Đại học YZU, Đại học CHUNGYU (Đài Loan), Đại học BAEKSEOK (Hàn Quốc),… để mang lại cho sinh viên những cơ hội thực tập và làm việc trực tiếp trong môi trường lớn. Với việc chú trọng vào môi trường học tập hiện đại và ứng dụng, Trường Đại học Trưng Vương không chỉ đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương mà còn ngày càng thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.
Chúng tôi xin bày tỏ lòng mong muốn được hợp tác với Quý Trường, Viện và các đối tác một số hình thức sau:
     1. Trao đổi sinh viên và giảng viên;
     2. Phát triển dự án nghiên cứu chung;
     3. Hợp tác dài hạn, trung hạn và ngắn hạn trong các chương trình đào tạo, thực tập hay đồng giảng dạy;
     4. Liên kết thư viện, trao đổi thông tin khoa học và công bố quốc tế;
     5. Xây dựng chương trình liên kết đào tạo (1+3, 2+2 và quy đổi tín chỉ để chuyển tiếp học tập) cho sinh viên.
Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Quý Trường, Viện và các đối tác để xây dựng một cộng đồng học thuật mạnh mẽ và mang lại lợi ích to lớn cho cả hai bên. Xin hãy xem xét đề xuất của chúng tôi và chúng tôi rất mong nhận được phản hồi tích cực từ phía Quý Trường, Viện…thông qua địa chỉ:
– Cơ sở Hà Nội: Tầng 12A, nhà C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội
– Email liên hệ: itci@tv-uni.edu.vn
– Cán bộ phụ trách đối ngoại: Nguyễn Phương Thảo – Tel: 0387088316 – Email: vqt.npthao@tv-uni.edu.vn
Rất mong nhận được sự phản hồi sớm và được Quý Trường, Viện và các đối tác hỗ trợ, tạo điều kiện hợp tác để cùng phát triển bền vững và lâu dài.
Xin trân trọng cảm ơn!

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

I. Vị trí và chức năng

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế là một đơn vị thuộc Trường Đại học Trưng Vương; có chức năng tham mưu, giúp Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch, quản lý, thực hiện nhiệm vụ đào tạo và hợp tác quốc tế của Trường.

II. Nhiệm vụ và quyền hạn

1. Tham mưu Hiệu trưởng xây dựng phương hướng, kế hoạch hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế của Trường; kế hoạch tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế do trường, các Khoa chuyên môn chủ trì để nâng cao năng lực của cán bộ khoa học kỹ thuật và trao đổi kinh nghiệm. Theo dõi, đánh giá kết quả các hội nghị, hội thảo.
  2. Phối hợp với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông quản trị trang Thông tin điện tử bằng tiếng Anh của Trường Đại học Trưng Vương.
  3. Chuẩn bị đề án, văn bản hợp tác với nước ngoài.
  4. Phối hợp với đơn vị liên quan làm thủ tục cho các đoàn vào, đoàn ra.
  5. Tổ chức việc đón tiếp các đoàn khách quốc tế vào làm việc với lãnh đạo trường và các Khoa chuyên môn về quan hệ, hợp tác quốc tế và đầu tư trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  6. Tổ chức và làm đầu mối liên lạc để các cán bộ khoa học kỹ thuật tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế để các cán bộ khoa học kỹ thuật nắm bắt xu thế phát triển của thế giới, nâng cao năng lực và trao đổi kinh nghiệm về đào tạo và nghiên cứu khoa học.
  7. Tham mưu Hiệu trưởng cử/giới thiệu giảng viên, cán bộ và sinh viên ra nước ngoài học tập.
  8. Thực hiện công tác tổng hợp, thống kê, báo cáo theo yêu cầu của cấp trên và của Trường về công tác đào tạo và hợp tác quốc tế.

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Trưng Vương đã kết nối, hợp tác với một số doanh nghiệp đối tác như:
• Trung tâm thông tin – Thư viện quốc tế
• Công ty TNHH LG Display Việt Nam
• Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)

Một số đối tác đến từ các quốc gia trên thế giới đã hợp tác với Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế:
• Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai (Đài Loan)
• Đại học Kyungdong (Hàn Quốc)
• Đại học Điện Ảnh và Nghệ thuật Chungyu (Đài Loan)
• Đại học Baekseok (Hàn Quốc)
• Đại học Soonchunhyang (Hàn Quốc)
• Tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào)
• Đại học Yuan Ze (Đài Loan)

Văn phòng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Trưng Vương

Trụ sở chính của Trường: Km5, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

VP tuyển sinh và cơ sở đào tạo thực hành tại Hà Nội: Tầng 12A, số 102 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 36628987;

Cán bộ phụ trách đối ngoại: Nguyễn Phương Thảo