Khoa Kinh tế  – Trường Đại học Trưng Vương có lịch sử hình thành và phát triển nhiều cung bậc nhất của trường Đại học Trưng Vương với những lần tách, gộp các khoa, các chuyên ngành. Giai đoạn đầu khi mới thành lập 2010-2012.

Suốt chặng đường hơn 12 năm thành lập và phát triển, mỗi khoảnh khắc thời gian trôi đi, khoa Kinh tế luôn để lại dấu ấn đậm nét bởi sự phát triển vượt bậc về quy mô và chất lượng đào tạo, góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh không ngừng của Nhà trường.

Năm 2010 – 2012: Hình thành
Giai đoạn đầu khi mới thành lập, khoa Kinh tế đào tạo 3 chuyên ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng.

Từ năm 2013 – 2017: Xây dựng
Không ngừng nâng cao quy mô và chất lượng đào tạo ở bậc đại học, kể từ năm 2017 bậc đào tạo thạc sĩ đầu tiên của trường được khoa Kinh tế đi tiên phong với ngành Quản lý Kinh tế.

Năm 2018 – 2020: Phát triển
Tiếp tục kế thừa sự phát triển, khẳng định là một trong những khoa mũi nhọn của Nhà trường với số lượng sinh viên tuyển sinh luôn đảm bảo chỉ tiêu và tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trên 90%. Đồng thời, nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ Quản lý Kinh tế.

Năm 2021 và tương lai: Lớn mạnh
Mở rộng hệ đào tạo, chuyên ngành đào tạo, đào tạo nâng cao và chuyên sâu các chuyên ngành thuộc ngành Quản trị Kinh doanh như chuyên ngành Quản trị Thương mại Điện tử, Quản trị Marketing và Truyền Thông, Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ… cùng với sự cập nhật, bổ sung liên tục trong chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, tăng cường hợp tác doanh nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng của Tập đoàn Hồ Gươm, liên kết đào tạo tìm đầu ra cho sinh viên,…Khoa Kinh tế ngày càng củng cố vị thế quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường.

 1. Chức năng

  – Khoa Kinh tế trực thuộc trường Đại học Trưng Vương là đơn vị tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; thực hiện nhiệm vụ đào tạo và tiến hành sinh ahoạt chuyên môn, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học; quản lý cơ sở vật chất được giao sử dụng; chịu sự quản lý toàn diện, trực tiếp về tổ chức, bộ máy, tài chính và hoạt động của Nhà trường.

  Nhiệm vụ

  – Quản lý giảng viên, CB và người học thuộc khoa, bộ môn theo phân cấp của Hiệu trưởng.

  – Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đào tạo theo kế hoạch chung của trường, bao gồm: Xây dựng chương trình đào tạo của ngành, chuyên ngành được trường giao nhiệm vụ; tổ chức biên soạn đề cương chi tiết các môn học liên quan bảo đảm tính thống nhất, tránh chồng chéo giữa các môn học của chương trình đào tạo hoặc giữa các trình độ đào tạo; tổ chức phát triển chương trình đào tạo, xây dựng các đề án, biên soạn tài liệu, giáo trình theo định hướng phát triển của Nhà trường; tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; xây dựng và thực hiện phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của sinh viên, đảm bảo chuẩn đầu ra của người học theo cam kết đã được công bố, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường lao động. Việc phát triển chương trình đào tạo, giáo trình, tài liệu giảng dạy phải thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  – Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động khoa học, có kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, ngành nghề đào tạo và cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo và nghiên cứu khoa học, tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo.

  – Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người lao động, người học; có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên và người lao động khác thuộc khoa.

  – Tổ chức đánh giá cán bộ quản lý, giảng viên, nghiên cứu viên trong khoa và tham gia đánh giá cán bộ quản lý trong trường theo quy định của Nhà trường.

  – Tổ chức thực hiện NCKH, tham gia hoạt động sở hữu trí tuệ; tham gia các hoạt động kết nối, phục vụ cộng đồng và các hoạt động phong trào được cấp trên và Nhà trường tổ chức. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định hiện hành.

  – Chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật và an toàn dữ liệu thông tin và rà soát hệ thống thông tin ĐBCL bên trong của Khoa.

  – Tổng hợp, thống kê và báo cáo kết quả thực hiện các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo chất lượng theo yêu cầu và hướng dẫn của Phòng Khảo thí và ĐBCL.

Mô hình đào tạo, Nhà trường – Doanh nghiệp đang là thế mạnh của Khoa Kinh tế. Ngay kể từ khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên thuộc khối ngành kinh tế được thực tập, làm việc bán thời gian, tham quan và trải nghiệm tại các doanh nghiệp, ngân hàng thuộc hệ thống Tập đoàn Hồ Gươm, thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực may mặc, nông sản sạch và Bất động sản, mô hình Nhà trường – Doanh nghiệp đang giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế. Giảng viên là những lãnh đạo phòng ban, công ty thuộc Tập đoàn…được Khoa lựa chọn hợp tác giảng dạy, tổ chức các hội thảo chuyên đề. Thông qua đó chia sẻ kinh nghiệm thực tế, yêu cầu nghề nghiệp, mặt khác là cầu nối giữa Khoa và Doanh nghiệp trong việc đưa sinh viên đến doanh nghiệp thực tập tay nghề trong lĩnh vực Kinh doanh, Marketing, Thương mại điện tử, Kế toán, Ngân hàng, Thương mại, Xuất nhập khẩu, Kho bãi, Logistics…Thực tế cho thấy, sinh viên khối ngành kinh tế – quản trị Kinh doanh có tỷ lệ kiếm được việc làm sau tốt nghiệp lên tới 90%. Đa phần Sinh viên tốt nghiệp được Tập đoàn Hồ Gươm cam kết tuyển dụng.

Khoa Kinh tế luôn có số lượng sinh viên, học viên theo học chiếm tỷ lệ cao so với toàn trường: thống kê từ năm 2015-2021, sinh viên theo học trình độ đại học chiếm từ 22-45% tổng số sinh viên toàn trường, học viên được đào tạo ở trình độ thạc sĩ luôn đạt trên 40%, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp đạt trên 90%. Sức hút của khối ngành kinh tế – quản trị Kinh doanh, Thương mại điện tử… tại trường đại học Trưng Vương đối với sinh viên cũng bởi lực lượng hùng hậu về giảng viên có trình độ cao, kinh nghiệm thực tế dày dặn và cả những giảng viên trẻ nhiệt huyết. Minh chứng cho sức hút đó là tỷ lệ sinh viên có việc làm rất cao sau khi tốt nghiệp.

Việc phát triển không ngừng của khoa Kinh tế – Trường Đại học Trưng Vương đang góp phần không nhỏ trong sự phát triển của trường Đại học Trưng Vương. Trong tương lai, để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của thị trường lao động, của Tập đoàn Hồ Gươm của người học, các khoa thuộc khối ngành kinh tế- Quản trị Kinh doanh, Thương mại điện tử… sẽ không ngừng cập nhật, nâng cao chương trình đạo tạo, hợp tác, kết nối doanh nghiệp và các trường đại học khác nhiều hơn nữa nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, sẽ không ngừng tuyển chọn, đào tạo đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt huyết, tất cả vì thế hệ sinh viên năng động, đầy khát vọng với chuyên môn vững vàng, trình độ ngoại ngữ khác biệt, kỹ năng mềm tốt…đây là hành trang giúp các em thành công trong cuộc sống, cống hiến cho đất nước.

Giảng viên khối ngành kinh tế – quản lý cũng là yếu tố khẳng định thêm sự tiên phong, minh chứng mạnh mẽ cho một trong những khối ngành phát triển bậc nhất của trường Đại học Trưng Vương với 43 giảng viên, trong đó: PGS: 08; Tiến sĩ: 15; Thạc sĩ: 20. Đội ngũ giảng viên mà khoa Kinh tế đang sở hữu đều là những giảng viên, những cán bộ quản lý doanh nghiệp có kinh nghiệm hiện đang làm việc thực tiễn tại Tập đoàn Hồ Gươm với sự đam mê, truyền cảm hứng học tập tới sinh viên với mong muốn sinh viên lựa chọn được ngành học mình yêu thích, hứng thú trong học tập và thành công khi rời nhà trường tham gia vào thị trường lao động.

Giảng viên khối ngành kinh tế – quản lý cũng là yếu tố khẳng định thêm sự tiên phong, minh chứng mạnh mẽ cho một trong những khối ngành phát triển bậc nhất của trường Đại học Trưng Vương với 43 giảng viên, trong đó: PGS: 08; Tiến sĩ: 15; Thạc sĩ: 20. Đội ngũ giảng viên mà khoa Kinh tế đang sở hữu đều là những giảng viên, những cán bộ quản lý doanh nghiệp có kinh nghiệm hiện đang làm việc thực tiễn tại Tập đoàn Hồ Gươm với sự đam mê, truyền cảm hứng học tập tới sinh viên với mong muốn sinh viên lựa chọn được ngành học mình yêu thích, hứng thú trong học tập và thành công khi rời nhà trường tham gia vào thị trường lao động.

Khoa Cơ bản – Trường Đại học Trưng Vương:

• CSTH Hà Nội: Tầng 12A, số 102 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
• Cơ sở Vĩnh Phúc: Km5, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
• Website: https://tv-uni.edu.vn/
Giờ làm việc: Từ 8 giờ – 17 giờ (trừ ngày lễ và thứ 7, chủ nhật)

LÃNH ĐẠO KHOA

TS. Nguyễn Việt Anh

Trưởng khoa

TS. Nguyễn Thu Hương

Phó Trưởng Khoa

CN.

Giáo vụ khoa

Liên hệ:

Khoa Cơ bản – Trường Đại học Trưng Vương:
CSTH Hà Nội: Tầng 12A, số 102 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Cơ sở Vĩnh Phúc: Km5, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
• Website: https://tv-uni.edu.vn/
Giờ làm việc: Từ 8 giờ – 17 giờ (trừ ngày lễ và thứ 7, chủ nhật)