Kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức khởi động: Môn thi đầu tiên Ngữ Văn gọi tên tác phẩm nào?

Sáng nay, ngày 27/6/2024, các thí sinh trên toàn quốc đã chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Kỳ thi năm nay diễn ra trong hai ngày 27-28/6, thu hút sự quan tâm lớn từ phía học sinh, phụ huynh và xã hội.

Sáng mở đầu với môn Ngữ văn

Trong buổi sáng đầu tiên, các thí sinh đã tham gia thi môn Ngữ văn. Thời gian làm bài thi môn Ngữ văn là 120 phút. Bài thi gồm 3 phần: Đọc hiểu; Nghị luận xã hội; Nghị luận văn học.

Đề Văn năm nay rơi vào tác phẩm Đất Nước của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Buổi chiều: Thí sinh tiếp tục với môn Toán

Sau môn Ngữ văn buổi sáng, buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ bước vào môn thi tiếp theo là Toán. Đây là môn thi quan trọng, yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần tỉnh táo. Với thời gian làm bài 90 phút, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao.

Lịch thi ngày mai

Ngày mai, 28/6/2024, các thí sinh sẽ tiếp tục với các môn thi tổ hợp và Ngoại ngữ. Buổi sáng, thí sinh sẽ thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, tùy theo sự lựa chọn của mình. Buổi chiều, thí sinh sẽ hoàn thành kỳ thi với môn Ngoại ngữ, kết thúc hai ngày thi đầy thử thách và quan trọng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 không chỉ là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời học sinh mà còn là bước đệm quan trọng để các em bước vào những ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Chúc các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi và đạt được những ước mơ, hoài bão của mình.

Năm học 2024, Trường Đại học Trưng Vương tuyển sinh 14 ngành đào tạo đại học chính quy: Quản trị kinh doanh; Tài chính ngân hàng; Kế toán; Luật kinh tế; Điều dưỡng; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Thương mại điện từ.

Liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Trưng Vương

Website: https://tv-uni.edu.vn/

Email: tuyensinhchinhquy@tv-uni.edu.vn

-Trụ sở chính: Km5, thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

-Văn phòng tuyển sinh và đào tạo thực hành: Tầng 12A, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội