Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Trưng Vương, được thành lập theo quyết định số 850/ĐHTV ban hành ngày 01/11/2023, với mục đích là cầu nối gắn kết giữa Trường Đại học Trưng Vương với các Trường, Viện và Các đối tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Trường Đại học Trưng Vương không ngừng xây dựng và phát triển các mối quan hệ đối tác với các trường, doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế. Chúng tôi tự hào về việc hợp tác với các đối tác uy tín như Đại học YZU, Đại học CHUNGYU (Đài Loan), Đại học BAEKSEOK (Hàn Quốc),… để mang lại cho sinh viên những cơ hội thực tập và làm việc trực tiếp trong môi trường lớn. Với việc chú trọng vào môi trường học tập hiện đại và ứng dụng, Trường Đại học Trưng Vương không chỉ đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương mà còn ngày càng thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế. 
Chúng tôi xin bày tỏ lòng mong muốn được hợp tác với Quý Trường, Viện và các đối tác một số hình thức sau:
     1. Trao đổi sinh viên và giảng viên;
     2. Phát triển dự án nghiên cứu chung;
     3. Hợp tác dài hạn, trung hạn và ngắn hạn trong các chương trình đào tạo, thực tập hay đồng giảng dạy;
     4. Liên kết thư viện, trao đổi thông tin khoa học và công bố quốc tế;
     5. Xây dựng chương trình liên kết đào tạo (1+3, 2+2 và quy đổi tín chỉ để chuyển tiếp học tập) cho sinh viên.
Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Quý Trường, Viện và các đối tác để xây dựng một cộng đồng học thuật mạnh mẽ và mang lại lợi ích to lớn cho cả hai bên. Xin hãy xem xét đề xuất của chúng tôi và chúng tôi rất mong nhận được phản hồi tích cực từ phía Quý Trường, Viện…thông qua địa chỉ:
– Cơ sở Hà Nội: Tầng 12A, nhà C, Tòa nhà Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, Hà Nội
– Email liên hệ: itci@tv-uni.edu.vn
– Cán bộ phụ trách đối ngoại: Nguyễn Phương Thảo – Tel: 0387088316 – Email: vqt.npthao@tv-uni.edu.vn
Rất mong nhận được sự phản hồi sớm và được Quý Trường, Viện và các đối tác hỗ trợ, tạo điều kiện hợp tác để cùng phát triển bền vững và lâu dài.
Xin trân trọng cảm ơn!

VIỆN ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

I. Vị trí và chức năng
Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế là đơn vị thuộc Trường Đại học Trưng Vương; có chức năng tham mưu Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch, quản lý, thực hiện nhiệm vụ đào tạo và hợp tác quốc tế của Trường; tổ chức các chương trình đào tạo liên kết quốc tế; tổ chức, phối hợp triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao; đào tạo ngắn hạn, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu; tổ chức công tác tư vấn và quản lý du học.
II. Nhiệm vụ và quyền hạn
1. Tham mưu Hiệu trưởng xây dựng phương hướng, kế hoạch hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế của Trường.
2. Phối hợp với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông quản trị trang Thông tin điện tử bằng tiếng Anh của Trường Đại học Trưng Vương.
3. Chủ trì và phối hợp với các đơn vị có liên quan tìm kiếm, khai thác cơ hội hợp tác, nguồn tài trợ; thiết lập các mối quan hệ hợp tác, ký các văn bản ghi nhớ, thỏa thuận về đào tạo, khoa học và công nghệ với các trường đại học, các tổ chức giáo dục, khoa học và công nghệ nước ngoài.
4. Theo dõi, tham mưu cho Hiệu trưởng triển khai thực hiện, kiểm tra, đánh giá thực hiện các thỏa thuận, hợp đồng ký kết với đối tác nước ngoài.
5. Xây dựng kế hoạch trình Hiệu trưởng phê duyệt và tổ chức thực hiện quản lý đoàn ra, đoàn vào hàng năm; tổ chức việc tiếp đón các đoàn khách quốc tế đến làm việc với Trường về quan hệ, hợp tác quốc tế và đầu tư trong giáo dục và đào tạo.
6. Chủ trì và phối hợp với các đơn vị tổ chức các khóa học hè cho sinh viên, học viên nước ngoài, hỗ trợ sinh viên ra nước ngoài theo các chương trình trao đổi sinh viên.
7. Chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cho sinh viên, học viên nước ngoài; tham mưu cho BGH về các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, học viên nước ngoài.
8. Phối hợp với Phòng Nghiên cứu khoa học tổ chức và làm đầu mối liên lạc để cán bộ khoa học kỹ thuật tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế nhằm kịp thời nắm bắt xu thế phát triển của thế giới, nâng cao năng lực và trao đổi kinh nghiệm về đào tạo và nghiên cứu khoa học.
9. Tham mưu Hiệu trưởng cử/giới thiệu giảng viên, cán bộ và sinh viên ra nước ngoài học tập.
10. Phối hợp với các đơn vị trong Trường đề xuất mở và triển khai đào tạo các ngành, chuyên ngành đào tạo quốc tế, đào tạo chất lượng cao theo đúng quy trình, quy định của Trường.
11. Phối hợp với các phòng, khoa để quản lý chương trình đào tạo quốc tế và người học theo đúng quy định của Trường.
12. Thực hiện công tác tổng hợp, thống kê, báo cáo theo yêu cầu của cấp trên và của Trường về công tác đào tạo và hợp tác quốc tế.

Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Trưng Vương đã kết nối, hợp tác với một số doanh nghiệp đối tác như:
• Trung tâm thông tin – Thư viện quốc tế
• Công ty TNHH LG Display Việt Nam
• Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD)

Một số đối tác đến từ các quốc gia trên thế giới đã hợp tác với Trường Đại Học Trưng Vương:
• Đại học Khoa học và Công nghệ Nan Kai (Đài Loan)
• Đại học Kyungdong (Hàn Quốc)
• Đại học Điện Ảnh và Nghệ thuật Chungyu (Đài Loan)
• Đại học Baekseok (Hàn Quốc)
• Đại học Soonchunhyang (Hàn Quốc)
• Tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào)
• Đại học Yuan Ze (Đài Loan)

Văn phòng Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Trưng Vương

Trụ sở chính của Trường: Km5, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

VP tuyển sinh và cơ sở đào tạo thực hành tại Hà Nội: Tầng 12A, số 102 Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (024) 36628987;

Cán bộ phụ trách đối ngoại: Nguyễn Phương Thảo 

      Tel: 0387088316 

      Email: vqt.npthao@tv-uni.edu.vn

Email: itci@tv-uni.edu.vn

Website: https://tv-uni.edu.vn/

BỘ MÁY TỔ CHỨC VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

TS Nguyễn Phùng Quân

Lãnh đạo Viện Đào tạo và Hợp tác quốc tế

CN Nguyễn Phương Thảo

Cán bộ