Làm sao để viết CV khi xin việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ???

Có lẽ đây là băn khoăn của không ít sinh viên sau khi ra trường mong muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp Hàn Quốc. Dưới đây chúng mình có một gợi ý nho nhỏ, phần nào giúp đỡ các bạn có được định hướng khi viết CV ứng tuyển vào các vị trí tại doanh nghiệp Hàn Quốc.

1. Hiểu được vai trò quan trọng của CV trong ứng tuyển.

Hiểu được vai trò quan trọng của CV,  chúng ta sẽ dành nhiều thời gian chuẩn bị, thận trọng, và sáng tạo hơn trong việc viết CV.

1. Trong CV hãy thể hiện ra cái mình đang “có” mà doanh nghiệp “cần”.

Người được lựa chọn cuối cùng chưa chắc đã là người giỏi nhất mà có khi lại là người “phù hợp nhất” với vị trí công việc hiện đang tuyển dụng. Do đó, một CV tốt là CV vừa thể hiện được bản sắc của cá nhân mình, vừa biết sắp xếp và phô ra kiến thức, kỹ năng & kinh nghiệm làm việc của mình trong mối tương quan với nhu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp.

1. Hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc và tìm hiểu hiểu kỹ càng về vị trí mà mình định ứng tuyển.

Để biết được cái mà doanh nghiệp “cần”, chúng ta nên đọc kỹ thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp với phần nội dung mô tả chi tiết vị trí và yêu cầu công việc trong đó.

*** Một số tip viết CV ứng tuyển vào doanh nghiệp Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo: