Lễ Ký kết thỏa ước lao động tập thể Trường Đại học Trưng Vương

Ngày 19 tháng 11 năm 2022, Trường Đại học Trưng Vương tổ chức Lễ ký kết thỏa ước Lao động tập thể giữa lãnh đạo trường với công đoàn trường.

Thực hiện kế hoạch hoạt động công đoàn năm 2022, TS. Nguyễn Huy Oanh– Hiệu trưởng, đại diện người sử dụng lao động và ThS. Trịnh Minh Trường – Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn trường, đại diện người lao động đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể trước sự chứng kiến của Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, đại diện Tổ công đoàn các phòng ban.

le ky ket thoa thuan lao dong tap the

TS. Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng, đại diện người sử dụng lao động và ThS. Trịnh Minh Trường – Chủ tịch Công đoàn, đại diện người lao động ký kết Thỏa ước lao động tập thể

Tại buổi lễ, thầy Trịnh Minh Trường – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Trưng Vương – cho biết, trên cơ sở những hướng dẫn, định hướng của Công đoàn Trường, định kỳ tổ chức lấy ý kiến của người lao động để tổng hợp, phân nhóm vấn đề như chế độ chính sách gồm tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, phúc lợi; giải quyết mâu thuẫn, công đoàn… để đưa vào đối thoại với lãnh đạo Trường.

Thầy cũng cho biết thêm, qua các buổi đối thoại đã rà soát lại các quy định tại Trường xem có điểm nào chưa phù hợp với quy định pháp luật hiện hành hay không để sửa đổi và bổ sung, đồng thời giải quyết nhiều vướng mắc của người lao động, tạo niềm tin của họ đối với tổ chức công đoàn.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn trường cũng tổ chức lấy ý kiến của người lao động về nội dung bản thỏa ước lao động tập thể. Với mục tiêu 100% người lao động đồng ý vì nội dung thỏa ước là nhu cầu, nguyện vọng của người lao động, đồng thời là cơ sở pháp lý quan trọng để Ban lãnh đạo chăm lo cho người lao động, hạn chế thấp nhất tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể và là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của công ty.