Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh” Hướng Dẫn Cho Một Tương Lai Bền Vững

Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh” – Hướng Dẫn Cho Một Tương Lai Bền Vững

“Tại diễn đàn Liên Hợp Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam quyết tâm thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” và đạt tỷ lệ năng lượng tái tạo hơn 70% vào năm 2050.”

Cam kết này được người đứng đầu Chính phủ Việt Nam – Thủ tướng Phạm Minh Chính, đưa ra khi phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Tham vọng khí hậu, sáng 20/9 theo giờ địa phương.

Trong thời đại ngày nay, vấn đề năng lượng xanh trở thành ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực bảo vệ môi trường toàn cầu. Sinh viên – nhóm đối tượng tràn đầy năng lượng và sự sáng tạo, đang nổi lên như những nhà lãnh đạo tương lai trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Qua các chiến dịch tuyên truyền về năng lượng xanh, sinh viên là nòng cốt đóng góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy nhận thức và hành động tích cực từ cộng đồng.

“GO GREEN” – Đây cũng chính là chủ đề Hội trại chào mừng ngày 20/11 của Trường Đại học Trưng Vương tổ chức với mục đích tuyên truyền cho sinh viên nhận thức và hiểu rõ về năng lượng xanh.

Sinh viên tuyên truyền về “Năng lượng xanh”

Tối ngày 17.11.2023, Trường Đại học Trưng Vương vui mừng tổ chức Hội trại sinh viên tuyên truyền về năng lượng xanh tại điểm trường cơ sở Vĩnh Phúc.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu, sinh viên Trường Đại học Trưng Vương còn tham gia vào công cuộc thiết kế thời trang với chủ đề “Năng lượng xanh”. Sử dụng triệt để các yếu tố ánh sáng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, địa nhiệt, tảo và thực vật để khiến phần trình diễn thời trang và thuyết trình trở nên thực tế, lan tỏa thông điệp rộng rãi nhất có thể.

Hội trại mở ra không chỉ giúp giảng viên và sinh viên hiểu rõ hơn về công nghệ năng lượng tái tạo mà còn tạo động lực cho cả cộng đồng trường học tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường và đưa việc sử dụng năng lượng xanh thành thói quen trong cuộc sống thường ngày.

Hoạt động này là lời khẳng định và cam kết của thầy và trò Trường Đại học Trưng Vương trong vấn đề phát triển năng lượng xanh bền vững, tạo ra một làn sóng tích cực, giúp xây dựng cộng đồng thể hệ trẻ có trách nhiệm với môi trường và khám phá những giải pháp sáng tạo để xây dựng một tương lai bền vững.