Triển khai kế hoạch hoạt động chiến dịch tình nguyện hè năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 13- KH/TĐTN-PT, ngày 25/5/2023, của Ban chấp hành Đoàn huyện Tam Dương về việc “Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023”. Ngày 20/06/2023, tại phòng họp tầng 12A địa chỉ 102 Trần Phú, Hà Đông. Ban Chấp Hành đoàn Trường Đại học Trưng Vương xây dựng kế hoạch tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023.

Mục đích “Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023” nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc, tôn giáo.

Thời gian dự kiến thực hiện chương trình: Từ tháng 5/2023 đến hết tháng 8/2023. Tập trung triển khai tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn huyện Tam Dương, hướng tới đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có HCKK.

Trong đó, nội dung chiến dịch gồm hai sự kiện nổi bật chính là chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai trong thời gian tháng 06 năm 2023 và Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” triển khai trong tháng 07 năm 2023.

Đối với hoạt động “Tiếp sức mùa thi” nhằm hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi: Triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, thí sinh khuyết tật; phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm, dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo, mất an toàn giao thông,… Hỗ trợ các thí sinh tại điểm thi.

Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” gồm các hoạt động đền ơn đáp nghĩa: thăm hỏi, chăm sóc các gia đình có công với cách mạng, gia đình chiến sĩ, cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biển, đảo. Tổ chức chương trình “Hành trình tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

• Tổ chức thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”, trồng và chăm sóc cây xanh; thực hiện các công trình xanh – sạch – đẹp tại trường.
  • Hỗ trợ người dân, đoàn viên thanh niên đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID.
  • Tổ chức rà soát, giới thiệu, hướng dẫn, hỗ trợ đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.
  • Tham gia hỗ trợ sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn.

Sau cuộc họp, Ban Chấp Hành Đoàn trường Đại học Trưng Vương hy vọng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 được tổ chức hiệu quả, an toàn, bền vững gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị, tạo dấu ấn xã hội tích cực.