Trường Đại học Trưng Vương và Trường Đại học Tâm lý và Giáo dục Moscow (MSUPE) Thảo Luận Về Tiềm Năng Hợp Tác

Sáng ngày 14.05.2024, Trường Đại học Trưng Vương đã có buổi làm việc quan trọng với đại diện Trường Đại học Tâm lý và Giáo dục Moscow (MSUPE) nhằm thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Đây là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở rộng hợp tác quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Trưng Vương.

Giới Thiệu về MSUPE

Moscow State University of Psychology & Education (MSUPE) là trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu của Nga, khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực tâm lý học và giáo dục. Thành lập vào năm 1981, MSUPE không chỉ nổi bật với các chương trình đào tạo đa dạng từ Cử nhân đến Tiến sĩ, mà còn được biết đến với môi trường học thuật xuất sắc và các công trình nghiên cứu tiên tiến. Với 19 chương trình Cử nhân, 41 chương trình Thạc sĩ và 11 chương trình Tiến sĩ. Vị trí hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học Nga của MSUPE là minh chứng rõ ràng cho chất lượng giảng dạy và nghiên cứu mà trường mang lại. Đặc biệt, MSUPE có các chuyên ngành liên quan đến Truyền thông, Công nghệ thông tin (IT) và Ngoại ngữ, những lĩnh vực mà Trường Đại học Trưng Vương cũng đang có thế mạnh và tiềm năng phát triển.

Nội Dung Buổi Làm Việc

Tại buổi làm việc, đại diện của Trường Đại học Trưng Vương và MSUPE đã cùng nhau thảo luận về các cơ hội hợp tác trong tương lai nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Cả hai bên đều bày tỏ mong muốn thiết lập một mối quan hệ hợp tác bền vững, không chỉ trong lĩnh vực trao đổi sinh viên và giảng viên, mà còn trong các dự án nghiên cứu chung và phát triển chương trình đào tạo liên kết.

Ông Nguyễn Duy Ninh, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, đại diện phía Trường Đại học Trưng Vương bày tỏ sự mến khách và chào mừng đoàn đại biểu từ MSUPE đồng thời nhấn mạnh: “Sự hợp tác với MSUPE sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên của chúng tôi, giúp họ tiếp cận với những phương pháp giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến từ Nga. Trường Đại học Trưng Vương tin rằng, với sự cam kết từ cả hai phía, mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại nhiều thành tựu đáng kể.”

Bà Shushanik Usubyan -Trưởng phòng Quan hệ quốc tế Trường Đại học Tâm lý và Giáo dục Moscow cũng bày tỏ sự hào hứng về tiềm năng hợp tác với Trường Đại học Trưng Vương. “Chúng tôi rất ấn tượng với sự phát triển và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Trưng Vương. Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ không chỉ dừng lại ở mức độ trao đổi học thuật mà còn mở rộng sang các dự án nghiên cứu và các chương trình đào tạo liên kết.”

Trong buổi thảo luận, hai bên mong muốn thành lập các nhóm công tác để triển khai các dự án hợp tác cụ thể. Các nhóm này sẽ tập trung vào việc xây dựng chương trình đào tạo liên kết, tổ chức các hội thảo khoa học chung, và phát triển các dự án nghiên cứu trong các lĩnh vực đã được thảo luận như Truyền thông, Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Trưng Vương và MSUPE đã diễn ra trong không khí hợp tác và cởi mở. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ quốc tế của Trường Đại học Trưng Vương mà còn mở ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên của trường.

Hãy cùng chờ đón những bước phát triển tiếp theo của mối quan hệ hợp tác này và những cơ hội mới mà nó mang lại cho cộng đồng học thuật của Trường Đại học Trưng Vương.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc