Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trường Đại học Trưng Vương và Tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào)

Hợp tác quốc tế, đặc biệt là mối quan hệ song phương Việt Nam – Lào đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, kết nối và thúc đẩy phát triển nền kinh tế đất nước. Hiểu rõ điều này, Trường Đại học Trưng Vương đã chú trọng và mong muốn ký kết hợp tác trên lĩnh vực giáo dục nhằm mở ra những cơ hội hợp tác mới và nâng cao chất lượng đào tạo.

Sau 6 tháng tiến hành trao đổi thông tin hợp tác qua lại giữa các bên, ngày 6 tháng 5 năm 2024, lãnh đạo Trường Đại học Trưng Vương đã có mặt tại CHDCND Lào để tham gia ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Tỉnh Xiengkhuang (CHDCND Lào) nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây được xem là một bước đi quan trọng trong quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai bên.

Đại diện Trường Đại học Trưng Vương (bên trái) và Tỉnh Xiengkhuang – CHDCND Lào (bên phải) trao đổi về việc hợp tác

Tại buổi làm việc, Ông Bua Ngân Hum Xay Nha Phôm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng phát biểu chào mừng đoàn công tác và trao đổi với đoàn về các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, xã hội tỉnh Xiêng Khoảng, qua đó đã thể hiện sự mến khách, lòng tin và hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ mang lại những cơ hội mới, cũng như góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh Xiêng Khoảng.

Sau lời phát biểu của đại diện tỉnh Xiêng Khoảng, Ông Nguyễn Duy Ninh – Phó Chủ tịch hội đồng trường Trường Đại học Trưng Vương: “Chúng tôi rất vinh dự và hạnh phúc khi được chứng kiến sự kết nối mạnh mẽ giữa Trường Đại học Trưng Vương và Tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào. Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục là một cơ hội quý báu để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tạo ra những cơ hội học tập mới cho sinh viên cũng như cán bộ. Chân thành cảm ơn sự ủng hộ và hợp tác từ Tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào, và chúng tôi cũng như phía đại diện Lào đều mong muốn rằng, mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại nhiều thành công và lợi ích lâu dài cho cả hai bên.”

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Trưng Vương – TS Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về trường, các ngành đào tạo cũng như các hoạt động sinh viên Lào đang học tập tại trường đến buổi lễ ký kết.

Sau khi trao đổi cụ thể về các nội dung hợp tác giữa hai bên, Trường Đại học Trưng Vương và tỉnh Xiêng Khoảng thông qua dự thảo biên bản ghi nhớ tiếng Việt và tiếng Lào để cùng nhau đi tới thỏa thuận hợp tác có lợi nhất cho cả hai.

Sau thời gian thỏa thuận về biên bản hợp tác, hai bên đã đi đến thống nhất đồng thuận về các điều khoản cũng như ký kết vào biên bản hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo,… giữa Trường Đại học Trưng Vương và Tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào)

Bản ghi nhớ này không chỉ là minh chứng cho sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt – Lào mà còn mang lại những cơ hội học tập cho các con em và cán bộ của Tỉnh Xiêng Khoảng – CHDCND Lào.

Sau buổi ký kết, đại diện Trường Đại học Trưng Vương trao tặng quà lưu niệm đến đại diện lãnh đạo Tỉnh Xiêng Khoảng với lời gợi nhắc về tình cảm hai nước Việt Lào được vun đắp từ công lao của thế hệ đi trước, nay sẽ được thế hệ kế cận gìn giữ và phát triển để thắt chặt hơn nữa.

Tỉnh Xiêng Khoảng cũng đã tặng Trường Đại học Trưng Vương bức tranh mang hình ảnh đất nước Lào như món quà tri ân đến tình cảm của Đoàn dành cho tỉnh với hy vọng rằng, qua sự hợp tác này, hai bên sẽ cùng nhau đóng góp vào sự phát triển, góp phần xây dựng một cộng đồng học thuật và văn hóa chung ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị: 

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon