Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Trưng Vương và Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật Chungyu

Ngày 12 tháng 06 năm 2023, tại Trường Đại học Trưng Vương số 102 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông và Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật Chungyu, Đài Loan đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc thúc đẩy trao đổi học thuật và hợp tác giữa hai trường.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ

Đón tiếp Trường Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật Chungyu, Đài Loan có TS. Nguyễn Việt Anh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Trưng Vương và Bà Đào Thị Kiều Nga – Phó phòng Tuyển sinh và Truyền thông chính quy trường Đại học Trưng Vương cùng các cán bộ nhân viên nhà trường.

Theo hội nghị này, trường Đại học Trưng Vương và Đại học Điện ảnh và Nghệ thuật Chungyu có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Cụ thể, các hoạt động hợp tác sẽ bao gồm:
Thực hiện các chuyến tham quan nghiên cứu đối ứng.
• Tổ chức các hội nghị chung, hội nghị chuyên đề về các vấn đề cùng quan tâm.
• Xây dựng các chương trình học bổng, hỗ trợ đối ứng.
• Xây dựng chương trình, phương pháp giảng dạy và phương pháp nghiên cứu mới.
• Thực hiện các khóa học quản lý chung về các vấn đề sức khỏe.
• Thực hiện các hoạt động hợp tác khác mang lại lợi ích cho cả hai bên.
• Tuyển dụng du học sinh cho cả hai bên.

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Nguyễn Việt Anh – Phó hiệu trưởng đã giới thiệu tóm tắt về tình hình hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác của trường trong thời gia qua và định hướng phát triển trong tương lai. Đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác sẽ tạo ra cơ hội để hai bên cùng phát huy được thế mạnh của mình tiến tới sự phát triển lâu dài, bền vững.

Đây là một bước quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đài Loan. Hai trường hy vọng rằng việc hợp tác này sẽ đem lại những kết quả tích cực cho cả hai bên và đưa quan hệ giữa Việt Nam và Đài Loan lên một tầm cao mới.