Tổ chức thành công đại hội công đoàn Trường Đại học Trưng Vương lần thứ I, khóa 2023-2028

TVU – Được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công Đoàn Giáo dục Việt Nam, của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường; Công đoàn Trường Đại học Trưng Vương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 vào chiều ngày 15/5.

Tới dự Đại hội, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục VN; đồng chí Trần Thị Yến – Ủy viên BCH, Phó Chủ nhiệm UBKT, Phó Trưởng Ban Tổ chức- Kiểm tra CĐGD Việt Nam Công đoàn GDVN về tham dự và chỉ đạo Đại hội. Về phía Trường Đại học Trưng Vương có Ông Nguyễn Duy Ninh – Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, PSG.TS. Phan Trọng Phức – Phó chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Huy Oanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trịnh Minh Trường – Chủ tịch Công đoàn trường; các đồng chí trong Đảng ủy; Ban Giám hiệu; Trưởng các đơn vị trực thuộc Trường và 51 đoàn viên công đoàn trong toàn Trường đến dự và thực hiện các nội dung của đại hội.

Đồng chí Trịnh Minh Trường – Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội đã lắng nghe Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn lâm thời Trường Đại học Trưng Vương. Trong Báo cáo chính trị, đồng chí Trịnh Minh Trường – Chủ tịch Công đoàn trường đã nêu rõ các hoạt động của Công đoàn Trường như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, tổ chức các phong trào thi đua, công tác tuyên truyền, công tác tài chính…cũng như thuận lợi và khó khăn của nhiệm kỳ. Toàn trường ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết của HĐT về cơ cấu tổ chức, công tác tuyển sinh và đào tạo, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Trường Đại học Trưng Vương với chủ đề “Tạo lập môi trường học tập hạnh phúc”, hướng đến kỷ niệm ngày thành lập Trường Đại học Trưng Vương (18/5/2010 – 18/5/2023). Ngoài ra, BCH Công đoàn Trường đã xác định các mục tiêu, chỉ tiêu và phương hướng cho nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Trường Đại học Trưng Vương trong việc tổ chức, triển khai các hoạt động, phong trào thi đua, bảo vệ chăm lo quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn trong giai đoạn vừa qua, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành Công đoàn trường sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ, phối hợp tốt với chính quyền và sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, phát huy tinh thần sáng tạo, vận động đoàn viên công đoàn quyết tâm vượt qua thách thức hoàn thành tốt nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.

Tại Đại hội, TS. Nguyễn Huy Oanh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: Trải qua 13 năm phát triển, Công đoàn trường đã được thành lập hoạt động với công đoàn huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc. Đến nay, theo định hướng phát triển, công đoàn Trường đã chuyển sinh hoạt thuộc Công đoàn Giáo dục VN. Mong muốn trong thời gian tới Công đoàn Nhà trường tiếp tục phát huy thành quả đạt được để tạo nhiều điểm sáng, duy trì và tổ chức nhiều hoạt động hữu ích nhằm tăng cường khối đoàn kết, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đồng chí: Trịnh Minh Trường được Đại hội tín nhiệm bầu là đại biểu chính thức dự Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH nhiệm kỳ khóa 2023 – 2028 với 07 đồng chí:

1. Trịnh Minh Trường – Chủ tịch Công đoàn trường
  2. Nguyễn Thanh Sơn – Phó chủ tịch Công đoàn trường
  3. Trần Hồng Hiệp – Ủy viên
  4. Nguyễn Vũ Nhật Anh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn
  5. Nguyễn Thị Hồng Phương – Ủy viên
  6. Lê Thị Thanh Lam – Ủy viên
  7. Đào Thị Kiều Nga – Ủy viên

7 đồng chí trong Ban chấp hành Công Đoàn Trường Đại học Trưng Vương nhiệm kỳ khóa 2023 – 2028

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Trưng Vương lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội là nguồn sức mạnh mới giúp Công đoàn Trường tiếp tục phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa Nghị quyết Đại hội sớm trở thành hiện thực, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn Trường ngày càng vững mạnh, xuất sắc toàn diện, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của nhà trường.