Tập đoàn Hồ Gươm và Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN ký thỏa thuận hợp tác tại Hội nghị Khoa học Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ngày 15/6, ĐHQGHN tổ chức Hội nghị Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thường niên năm 2023. GS.TS. Lê Quân – Giám đốc ĐHQGHN, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN và PGS.TS Vũ Văn Tích – Trưởng ban Khoa học – Công nghệ ĐHQGHN đồng chủ trì hội nghị.

“Hội nghị khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2023” nhằm triển khai các chính sách thúc đẩy KH&CN, thành phần tham dự gồm: Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các địa phương; đại diện lãnh đạo Viện, Trường, doanh nghiệp và các nhà khoa học.

Trong đó, đại diện doanh nghiệp có ông Nguyễn Duy Ninh – Tổng giám đốc khối dịch vụ Tập đoàn Hồ Gươm và về phía đại diện trường có TS. Nguyễn Việt Anh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Trưng Vương tham dự.

Hội nghị nhằm triển khai chiến lược, kế hoạch và tập trung triển khai một số chính sách mang tính đột phá như: Đầu tư cho phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu trọng điểm, nhóm nghiên cứu mạnh; hỗ trợ công bố quốc tế; hỗ trợ cán bộ nghiên cứu trẻ; thu hút nhà khoa học xuất sắc về làm việc tại ĐHQG Hà Nội; hỗ trợ hợp tác song phương và đa phương cho các dự án hợp tác quốc tế lớn và cho các đối tác cùng đầu tư kinh phí; hỗ trợ phát triển doanh nghiệp “spin-off”; thưởng cho nhà khoa học xuất sắc và thúc đẩy liên kết với doanh nghiệp/phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nghiên cứu và chuyển giao khoa học và công nghệ.

Nhân dịp này, Đại diện Tập đoàn Hồ Gươm – ông Nguyễn Duy Ninh và Trung tâm Chuyển giao tri thức & Hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN đã ký thỏa thuận hợp tác.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển và thúc đẩy khởi nghiệp tại ĐHQGHN. Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Hồ Gươm và Trung tâm Chuyển giao tri thức & Hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN đã tạo ra một cơ hội lớn cho các sinh viên, cựu sinh viên và những người muốn khởi nghiệp. Trung tâm Chuyển giao tri thức & Hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Sự hợp tác này cũng mang lại lợi ích lớn cho Tập đoàn Hồ Gươm, giúp tập đoàn tìm kiếm và phát triển các dự án mới.

Ông Nguyễn Duy Ninh – Tổng giám đốc khối dịch vụ Tập đoàn Hồ Gươm chia sẻ: “Tôi hy vọng rằng thỏa thuận hợp tác này sẽ tạo ra một môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và khởi nghiệp, tiếp thêm tinh thần khởi nghiệp và phát triển kinh tế tại Việt Nam. Và tôi mong muốn sự hợp tác này sẽ đem lại nhiều thành công và giá trị cho cả hai bên”.

Trong hội nghị, Tập đoàn T&T đã trao tài trợ hỗ trợ thành lập Công ty cổ phần đầu tư phát triển ĐHQGHN (VNU HN-Holdings) trị giá 5 tỷ đồng.

Quỹ Phan Anh phối hợp với Công ty Cổ phần công nghệ đa nền tảng VICO trao cam kết đầu tư cho dự án Smart – Refill do Trung tâm Chuyển giao tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp ĐHQGHN làm đầu mối.

Kết luận hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN GS.TS Lê Quân đánh giá, so với tương quan đầu tư vào KHCN của ĐHQGHN với các sản phẩm KHCN có thể nói năng suất lao động rất cao. ĐHQGHN khuyến khích doanh nghiệp cùng tham gia hợp tác trong nghiên cứu, chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm và cam kết tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, cơ chế chính sách. Việc ĐHQGHN hỗ trợ doanh nghiệp phát triển cũng góp phần mang lại giá trị gia tăng cho nền kinh tế quốc gia.