Trường Đại học Trưng Vương ký kết hợp tác với Trường Đại học Quốc tế Spectrum

Sáng ngày 27 tháng 8 năm 2024, Trường Đại học Trưng Vương đã tổ chức thành công lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Quốc tế Spectrum, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên của hai bên.

Buổi lễ được tổ chức với sự tham dự của đại diện Hội đồng trường, Ban giám hiệu và thầy/ cô đại diện khoa chuyên môn. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước tiến lớn trong chiến lược mở rộng hợp tác quốc tế của nhà trường.

Nội dung chính của thỏa thuận hợp tác bao gồm:

Hợp tác xây dựng chương trình đào tạo: Hai trường sẽ phối hợp để phát triển các chương trình đào tạo nhằm tạo điều kiện học tập liên thông và tiến bộ cho sinh viên. Điều này giúp mở ra nhiều cơ hội học tập ở các cấp độ khác nhau, từ cử nhân đến thạc sĩ, tạo nên một môi trường giáo dục linh hoạt và tiên tiến.

Trải nghiệm học tập và cơ hội thực tập đa dạng: Thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, sinh viên của Trường Đại học Trưng Vương sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, cũng như thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức có liên kết với Trường Đại học Quốc tế Spectrum. Điều này không chỉ giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, mà còn tích lũy kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu chung: Hai bên cam kết sẽ chia sẻ chuyên môn của giảng viên để thúc đẩy các dự án nghiên cứu chung. Việc hợp tác này nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu, phát triển những sáng kiến và giải pháp mới, góp phần vào sự phát triển của cộng đồng học thuật.

Mở rộng lĩnh vực hợp tác trong tương lai: Ngoài các lĩnh vực đã thỏa thuận, hai bên sẽ tiếp tục thảo luận về các cơ hội hợp tác khác, đặc biệt là các chương trình thạc sĩ và cử nhân, nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục ngày càng đa dạng và chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Huy Oanh – hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác này trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng cơ hội học tập cho sinh viên. Về phía Trường Đại học Quốc tế Spectrum, đại diện nhà trường cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào sự hợp tác chặt chẽ và lâu dài giữa hai bên.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hân hoan và hy vọng, mở ra một chương mới trong mối quan hệ hợp tác quốc tế, hứa hẹn mang lại nhiều giá trị và cơ hội phát triển cho cả hai trường trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi ký kết