Top 3 lý do mà bạn không nên bỏ lỡ ngành Truyền thông đa phương tiện

Sự phát triển của Internet khiến cho Công nghệ – Kỹ thuật đang ngày càng trở nên phổ biến ở các công ty, mang lại tiềm năng rất lớn cho ngành Truyền thông. Với xu hướng nghề nghiệp hiện tại, ngành Truyền thông đa phương tiện vươn lên như một điều tất yếu và đang dần dẫn đầu xu hướng lựa chọn của giới trẻ ngày nay.

 

Top 3 lý do mà bạn không nên bỏ lỡ ngành Truyền thông đa phương tiện

Tại sao ngành Truyền thông đa phương tiện HOT đến vậy?

Truyền thông Đa phương tiện đang trở thành một ‘SIÊU NGÀNH’

Mọi nhân tố trong ngành truyền thông đều có thể tham gia vào bất cứ ngành nghề nào khác nhờ khả năng kết nối và tính ứng dụng cao. Việc thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn giỏi trong ngành Truyền thông đa phương tiện là rất lớn, do đó sinh viên có rất nhiều sự lựa chọn trong hiện tại và tương lai. Chính nhờ vai trò rất lớn trong nền kinh tế, xã hội và đời sống, ngày càng nhiều các bạn trẻ lựa chọn Truyền thông đa phương tiện.

Truyền thông Đa phương tiện đang trở thành một 'SIÊU NGÀNH'

Truyền thông đa phương tiện có tiềm năng thu nhập hấp dẫn

Cùng với nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương cho sinh viên học ngành Truyền thông cũng khá lớn. Đặc thù của ngành liên quan đến truyền thông do đó các công việc dành cho sinh viên học ngành này rất đa dạng với mức lương trung bình ở Việt Nam dao động từ 10 – 30tr/tháng. Tuy nhiên, mức lương này chỉ là tương đối, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và sự cố gắng của mỗi người.

Tại Đại học Trưng Vương, sinh viên ngành Truyền thông được tiếp xúc sớm môi trường làm việc tại các doanh nghiệp trong kỳ học đầu của năm hai đại học. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm, nâng tầm tri thức cũng như là một cơ hội để sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập ngay khi đang còn học đại học.

Truyền thông đa phương tiện có tiềm năng thu nhập hấp dẫn

Đăng ký tư vấn ngành Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện Linh hoạt – Đa màu sắc – Đầy sáng tạo trong công việc

Đặc thù của một số ngành nghề thuộc ngành này là tính linh động trong thời gian cũng như vị trí làm việc. Sinh viên có thể làm việc ở bất cứ đâu thông qua nhiều hình thức khác nhau từ trong đến ngoài nước, từ online đến offline. Do đó rất nhiều sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện lựa chọn trở thành Freelancer, một ngành nghề linh động và vô vàn công việc khác nhau.

Ngành Truyền thông đa phương tiện tích hợp nhiều kiến thức giữa báo chí, truyền thông và công nghệ thông tin. Mục đích giúp sinh viên trở thành một người “Đa nghề – Đa kỹ năng” từ thiết kế, sáng tạo đến việc xây dựng nên các sản phẩm truyền thông số mang tính ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, tiêu biểu như: Báo chí, PR- Quảng cáo, Sản xuất MV…

Ngành Truyền thông đa phương tiện Linh hoạt - Đa màu sắc - Đầy sáng tạo trong công việc

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện cần những tố chất nào?

Năng động, sáng tạo, mới mẻ và có tính thẩm mỹ

Ngày nay, xã hội càng phát triển đi đôi với đó là thị hiếu khách hàng này càng cao, vậy nên đòi hỏi người làm truyền thông đa phương tiện phải luôn biết nắm bắt xu hướng, sáng tạo và đổi mới sản phẩm. Hay hơn hết, các sản phẩm đó phải để tại ấn tượng trong mắt người tiêu dùng và mang tính cá nhân của người sáng tạo. Ngoài ra, những công việc thuộc ngành này đòi hỏi sự giao tiếp và trao đổi rất cao, do đó sinh viên học ngành Truyền thông đa phương tiện phải hoạt bát, năng động.

Khả năng viết lách, tiếp cận công nghệ và am hiểu ngoại ngữ

Bởi tính chất công việc liên quan đến sáng tạo nội dung mà sinh viên ngành Truyền thông phải rèn luyện cho mình kỹ năng viết lách. Là một trong số những ngành ứng dụng trực tiếp thành quả của công nghệ, ngành Truyền thông đòi hỏi sinh viên phải thường xuyên tiếp cận công nghệ để trau dồi những kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, ngoại ngữ là một điều tất yếu mà một sinh viên Truyền thông cần phải có bởi việc trao đổi thông tin cần hiệu quả và nhanh chóng.

Kiến thức ngành Truyền thông luôn được đánh giá là khá khó tiếp thu, vì vậy, sinh viên học ngành này phải có đam mê và sự chăm chỉ. Đại học Trưng Vương là sẽ là nơi tạo điều kiện cho các bạn trau dồi kiến thức ngành cũng như kỹ năng mềm cho bản thân.

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon