5 tố chất cần có nếu muốn học ngành Thương mại điện tử

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, thương mại điện tử đã trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế toàn cầu. Cùng với sự bùng nổ của internet và smartphone, các sàn thương mại điện tử như Amazon, Alibaba, eBay… đã trở thành những nơi mua sắm trực tuyến phổ biến trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, chúng ta có Shopee, Tiki, Lazada, Tiktok, Sendo,… mở ra kỷ nguyên mua sắm trực tuyến vì sự tiện lợi và đa dạng sản phẩm.

Điều này mở ra cơ hội lớn cho những ai quan tâm đến ngành này, đặc biệt là sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vậy để trở thành một người làm thương mại điện tử giỏi sau khi ra trường, cùng TVUNI check list top 5 tố chất cần có khi theo học ngành này ngay nhé.

Ngành học hot Thương mại điện tử: Có 5 tố chất sau hãy nộp hồ sợ

5 tố chất cần có nếu muốn học ngành Thương mại điện tử

Đam mê công việc

Nếu muốn học và làm trong ngành TMĐT thì điều đầu tiên bạn cần có là sự đam mê. Chỉ khi đam mê, yêu thích ngành nghề, bạn mới thường xuyên cập nhật những những xu hướng mới nhất trong ngành TMĐT như: Nền tảng công nghệ, công cụ, kỹ thuật, phần mềm, quy trình,…

Làm việc với những con số

Trong TMĐT, mọi quyết định đưa ra đều có số liệu đi kèm, từ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo đến lý do tại sao khách không mua hàng. Vì thế, bạn phải là người nhạy cảm với những con số, đọc và hiểu được ý nghĩa của con số. Từ đó mới giúp bạn đưa ra những quyết định nhanh và chính xác trong công việc.

Kiên nhẫn

Trong TMĐT, thử và sai là hoạt động diễn ra thường xuyên. Bạn không thể biết chính xác được điều gì sẽ xảy ra, bạn chỉ có thể dự đoán mọi thứ qua những con số. Do đó, sự kiên nhẫn sẽ giúp bạn rút ra được những bài học kinh nghiệm quý giá cho các hoạt động tiếp theo.

Khả năng làm việc nhóm

Trong ngành TMĐT, bạn sẽ phải làm việc với nhiều người có chuyên môn khác nhau như lập trình, nguồn hàng, logistics, bán hàng, kế toán,… Do đó, khả năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp hiệu quả công việc cao hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Đam mê kinh doanh

Để làm được trong ngành nghề này, bạn phải là người luôn tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, nhạy cảm với xu hướng, nắm bắt tâm lý khách hàng, học hỏi từ những lần thất bại.

Học Thương mại điện tử làm nghề gì, có mức lương bao nhiêu?

So với các ngành nghề khác thì mức lương ngành TMĐT khá cao. Đối với sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm sẽ có mức lương dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tuỳ vào năng lực, vị trí và kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn, dao động từ 10 – 25 triệu đồng/tháng.

Mức lương cụ thể của một số vị trí sẽ dao động như sau:

– Nhân viên kinh doanh online: 8 – 15 triệu đồng/tháng.

– Chuyên viên marketing online: 8 – 25 triệu đồng/tháng.

– Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp: 8 – 25 triệu đồng/tháng.

Học thương mại điện tử ở đâu?

Tại Trường Đại học Trưng Vương, chương trình đào tạo ngành thương mại điện tử được thiết kế bài bản và hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Năm học 2024, ngành thương mại điện tử tuyển sinh đào tạo đại học chính quy với:

  • Mã ngành:7340122
  • Mã tổ hợp:A00; A01; A07; D01

02 phương thức xét tuyển:

  1. Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT của 2 học kỳ lớp 12 hoặc 3 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) được ghi trong Học bạ hoặc chứng nhận tương đương.
  2. Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đăng ký ngay tại: https://www.tuyensinhchinhquytv-uni.edu.vn/

➖➖➖➖➖

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Trưng Vương

Hotline: 0981266225

Website: https://tv-uni.edu.vn/

Email: tuyensinhchinhquy@tv-uni.edu.vn

📍Trụ sở chính: Km5, thị trấn Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

📍Văn phòng tuyển sinh và đào tạo thực hành: Tầng 12A, Tòa C, Hồ Gươm Plaza, 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon