E commerce- Thương mại điện tử: Một ngành học xu hướng cho GenZ

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử (TMĐT)- E commerce là một trong những lĩnh vực nóng nhất hiện nay. Với sự hàng loạt các sàn giao dịch TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada,… Điều này cho thấy ngành Thương mại điện tử đang dần trở nên xu hướng và thuật ngữ TMĐT không còn quá xa lạ với xu hướng phát triển kinh doanh hiện nay.

Thương Mại Điện Tử Nghe lạ mà quen

E Commerce là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến dựa trên nền tảng Digital Marketing (tiếp thị số) như các kênh: Search Engine Optimization (SEO – Tối ưu Website TMĐT trên công cụ tìm kiếm Google, Bing…), Social Media (Truyền thông Mạng xã hội trên), Content marketing (tiếp thị nội dung), Ads online (Quảng cáo trực tuyến) , Landing page (trang đích) hay Email Marketing…

Thương mại điện tử

Ngành TMĐT tại các trường hiện nay đào tạo cử nhân kinh tế có kiến thức về lĩnh vực kinh tế: Quản trị kinh doanh và Marketing và nền tảng về công nghệ thông tin, có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Digital Marketing để tham gia vào nguồn nhân lực chất lượng cao, vững vàng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Đào Tạo Chuyên Ngành Thương Mại Điện tử tại đâu “Hot”

Ngành thương mại điện tử học trường nào tốt nhất? Đây là băn khoăn của rất nhiều học sinh đặc biệt là học sinh trong giai đoạn tốt nghiệp cấp ba đang tìm kiếm một cơ hội nghiề nghiệp cho riêng mình.

Trong môi trường đào tạo hiện nay tại Việt Nam, có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, hoặc các doanh nghiệp thực hiện việc đào tạo chuyên ngành “hot” này. Có thể kể ra một số Trường đang đi đầu trong việc đón đầu xu hướng đào tạo như: Đại Học Thương Mại, Đại Học Ngoại Thương, Đại Học Trưng Vương,  Đại Học FPT,Đại Học Đông Á…

Với môi trường Đại học hiện nay đang có sự chuyển đổi tư duy Hàn lâm kiến thức sang tư duy Huấn luyện nghề nghiệp cho sinh viên. Chương trình Đào tạo tại các Trường sẽ giúp sinh viên nắm vững kỹ năng kinh doanh trực tuyến, phân tích dữ liệu, thiết kế và vận hành website TMĐT… Nhà trường cũng tạo điều kiện để các bạn có thể nắm bắt các xu hướng sáng tạo mới trong ngành. Nhờ đó, khi ra trường, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận cơ hội việc làm tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Học Thương Mại Điện Tử Tại TVU – Đại Học Trưng Vương

Theo Báo cáo của Lazada Việt Nam, bất chấp đại dịch Covid-19, năm 2021 là năm khởi sắc với nền kinh tế số Đông Nam Á, trong đó thương mại điện tử là động lực tăng trưởng chính. Thị trường thương mại điện tử bán lẻ Việt Nam được dự báo sẽ có mức tăng trưởng vượt trội, từ 13 tỷ USD năm 2021 lên 39 tỷ USD năm 2025. Từ những con số trên, chúng ta có thể thấy ngành TMĐT đã có những bứt phá về tốc độ phát triển tại Việt Nam. Những tín hiệu lạc quan ấy là cơ sở để các bạn trẻ vững tin chọn lựa TMĐT – ngành học đang dẫn đầu xu hướng trong kỷ nguyên số hóa.

Thương Mại Điện tử

Nắm bắt được xu hướng đó tại Đại Học Trưng Vương việc đào tạo Thương mại điển tử đã được lãnh đạo nhà trường triển khai trong một số năm gần đây. Các môn học tiêu biểu có thể kể đến khi theo học ngành này như: Tiếp thị trực tuyến, Thiết kế hệ thống thương mại điện tử, Phát triển ứng dụng web, Quản trị chiến lược điện tử, Quản trị tài chính doanh nghiệp, Luật thương mại điện tử, An toàn và bảo mật thương mại điện tử, Phân tích dữ liệu kinh doanh, Quản trị quan hệ khách hàng, Quảng cáo trực tuyến…

Ngoài ra khi theo học ngành Thương mại điện tử sinh viên sẽ được tiếp cận với những kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp như kỹ năng thuyết trình nhóm, cách tổ chức seminar, điều hành và quản lí dự án, sàn lọc thông tin, kỹ năng tin học, ngoại ngữ, kỹ năng thuyết phục khách hàng…để tự tin tổ chức và phát triển các ứng dụng tin học hỗ trợ những hoạt động giao dịch điện tử, thương mại, kinh doanh điện tử.

thương mại điện tử

JOB “Ngay và Luôn” với Chuyên ngành Thương Mại Điện Tử tại TVU

Cơ hội việc làm ngành Thương mại điện tử rất cao bởi ngành này được dự báo cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai. Với những kiến thức và thế mạnh về xây dựng chiến lược kinh doanh, kỹ năng nghiệp vụ liên quan trong lĩnh vực công nghệ, tin học, ngoại ngữ, sinh viên tại TVU ngay cả chưa tốt nghiệp ngành TMĐT cũng có thể dễ dàng xin học việc hoặc làm việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước (những đơn vị liên kết chặt chẽ với Nhà Trường). Một số “JOB”- Công việc như sau: Thực tập sinh Digital Marketing, SEO và SEM Website (Tối ưu Website trên công cụ tìm kiếm và Quảng cáo online), Content Creator (nhà sáng tạo nội dung số), Chuyên viên Digital marketing, Trợ Giảng Digital Marketing hoặc Thương mại điện tử…

 thuongmaidientu thuongmaidientu

(Một số hoạt động  của sinh viên TVU trong quá trình đào tạo và làm việc tại doanh nghiệp)

Có thể nói việc xác định rõ phương hướng, ngành nghề mình sẽ học trong tương lai là bước đầu tiên khi đặt chân vào ngưỡng cửa đại học. Hiểu rõ ngành Thương mại điện tử là gì? Học những gì? Sẽ giúp bạn tự tin hơn với quyết định chọn ngành của mình.

Đăng ký xét tuyển ngành TMĐT tại TVU

Trong năm 2023, trường Đại Học Trưng Vương tiếp tục tuyển sinh nhiều ngành đào tạo đặc biệt là ngành học Thương mại điện tử bằng nhiều phương thức xét tuyển, nhiều tổ hợp xét tuyển phù hợp nhằm giúp các bạn  theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với một số bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

Đăng ký trên website: https://tv-uni.edu.vn/

Đăng ký trên Landing page : https://tv-university.edu.vn/thuongmaidientu/

Kết bạn qua zalo số Hotline: 0987035915

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon