Tập thể ban lãnh đạo Trường Đại học Trưng Vương dâng hương tưởng nhớ tại Đền Hai Bà Trưng

Ngày 19/7/2024, tập thể cán bộ, ban lãnh đạo và hội đồng Trường Đại học Trưng Vương đã có buổi dâng hương tưởng nhớ tại Đền Hai Bà Trưng. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng thành kính và tri ân đối với Hai Bà Trưng – những nữ anh hùng dân tộc, người đã có công lớn trong cuộc đấu tranh chống lại ách đô hộ của nhà Hán, bảo vệ đất nước vào thế kỷ thứ nhất.

Buổi lễ dâng hương bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng, với sự tham gia của các thành viên trong ban lãnh đạo, hội đồng trường và tập thể cán bộ, nhân viên. Đoàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng các nghi lễ truyền thống để tỏ lòng thành kính. Trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh của Đền Hai Bà Trưng, mọi người đã cùng nhau thắp hương, dâng hoa và cầu nguyện cho sự phát triển bền vững của nhà trường, đồng thời tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của Hai Bà Trưng.

Tên Trường Đại học Trưng Vương được đặt theo tên của Hai Bà Trưng, thể hiện tinh thần tự hào và lòng kính trọng đối với hai nữ anh hùng dân tộc. Hai Bà Trưng, Trưng Trắc và Trưng Nhị, là biểu tượng của sự kiên cường, dũng cảm và tinh thần yêu nước bất khuất. Việc đặt tên trường theo tên Hai Bà Trưng không chỉ là để tưởng nhớ và tri ân những đóng góp vĩ đại của hai bà trong lịch sử dân tộc, mà còn nhằm truyền tải thông điệp về sự kiên định, lòng dũng cảm và tinh thần đấu tranh không ngừng nghỉ cho công lý và tự do.

Sau lễ dâng hương, đoàn đã có dịp tham quan khu di tích lịch sử Đền Hai Bà Trưng. Đây là cơ hội để mọi người tìm hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống. Các cán bộ, giảng viên và sinh viên đều cảm nhận được niềm tự hào và trách nhiệm của mình trong việc tiếp nối và phát huy những giá trị quý báu mà các thế hệ đi trước đã để lại.

Hoạt động dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng không chỉ là dịp để tưởng nhớ và tri ân các vị anh hùng dân tộc, mà còn là cơ hội để cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trưng Vương thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó và quyết tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Đây cũng là dịp để nhà trường khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử của dân tộc.

Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Trường Đại học Trưng Vương cam kết sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tự, nhằm giáo dục và bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ sinh viên.