Trường Đại học Trưng Vương trao tặng gần 100 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào)

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác giữa Trường Đại học Trưng Vương và tỉnh Xiêng Khoảng – Lào ngày 6/5/2024 vừa qua, cả hai bên đã cùng thống nhất và đưa ra những điều khoản, chính sách có lợi cho hai bên. Trong đó không thể không kể đến chính sách học bổng Trường Đại học Trưng Vương đưa ra nhằm hỗ trợ học viên, sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng.

Nguyễn Huy Oanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trưng Vương và đại diện tỉnh Xiêng Khoảng ký kết biên bản hợp tác

Trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Trưng Vương và tỉnh Xiêng Khoảng – Lào đang ngày càng phát triển, việc trao tặng học bổng cho sinh viên của tỉnh Xiêng Khoảng đã trở thành một điểm nhấn đáng chú ý. Với mong muốn hỗ trợ và khuyến khích sự phát triển trong giáo dục và đào tạo, Trường Đại học Trưng Vương đã quyết định trao tặng gần 100 suất học bổng cho sinh viên của tỉnh này. Cụ thể:

  • 25 suất học bổng trị giá 50% tiền học phí cho sinh viên các ngành: Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Thương mại điện từ, Luật kinh tế và Công nghệ thông tin.
  • 30 suất học bổng trị giá 50% tiền học phí cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ Anh, Điều dưỡng và Truyền thông đa phương tiện
  • 20 suất học bổng trị giá 30% tiền học phí cho sinh viên thuộc 14 ngành đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Trưng Vương
  • 20 suất học bổng trị giá 30% tiền học phí cho học viên cao học thuộc 2 ngành Quản lý kinh tế và Luật kinh tế.

Đồng thời hỗ trợ miễn phí tiền thuê ký túc xá của Trường Đại học Trưng Vương tại Trụ sở chính (Tam Dương, Vĩnh Phúc, Việt Nam), học viên và sinh viên của tỉnh Xiêng Khoảng.

Các suất học bổng này không chỉ là một sự khích lệ mà còn là một nguồn động viên lớn đối với học viên, sinh viên tại tỉnh Xiêng Khoảng. Điều này thể hiện cam kết của Trường Đại học Trưng Vương trong việc hỗ trợ và chia sẻ cơ hội học tập cho các thế hệ trẻ, đặc biệt là những sinh viên CHDCND Lào.

Cùng với việc trao tặng học bổng, lễ ký kết biên bản ghi nhớ cũng đã đưa ra những điều khoản và chính sách hợp tác mới, nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên và cán bộ giáo viên của cả hai bên. Điều này không chỉ thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên mà còn thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào.

 

Gọi ngay
chat-active-icon
chat-active-icon